Sinh học online, giải trí hài hước

Cây không khí là gì? Cách trồng và chăm sóc cây không khí

Cây không khí - có lẽ nhiều người vẫn khá xa lạ với loại cây này. Và cũng chính vì thế mà cũng sẽ nghĩ rằng cây không khí khó trồng, khó chăm sóc. Nhưng thực tế thì không phải vậy bạn nhé. Cây không khí khá dễ trồng, kỹ thuật trồng và chăm sóc cây cũng không quá phức tạp. Để hiểu rõ hơn về cách trồng cây không khí thì bạn đọc hãy cùng blog sinh học đi tìm hiểu chi tiết hơn qua nội dung chia sẻ dưới đây nhé.
cay khong khi

1. Đặc điểm của cây không khí

Trước khi đi tìm hiểu về cách trồng thì hãy cùng chúng tôi điểm qua một vài đặc điểm của cây không khí trước nhé.
- Tên khoa học: Tillandsia
- Là loài cây lâu năm
- Hình dáng đa dạng: hình thì giống cây dứa, hình thì giống cây rong biển....
- Lá cây: lá dài, lá ngắn, lá to, lá nhỏ... tùy thuộc vào từng loại cây trồng
- Đặc biệt, cây không cần mọc thẳng lên phía trên mà vẫn có thể phát triển xanh tốt khi mọc dốc ngược xuống
- Tác dụng: hấp thụ khí độc, thải ra nhiều khí oxi giúp thanh lọc môi trường.
- Được sử dụng để trang trí nội thất, sân vườn. 
cây khoong khí là gì

2. Hướng dẫn cách trồng cây không khí

Theo tìm hiểu thì chúng tôi biết được rằng cây không khí có thể trồng tại bất kỳ đâu và bằng bất kỳ dụng cụ nào, có thể là: cây mục, cành khô, chậu hoặc bình thủy tinh không kín, treo bằng dây, đặt trên lò xo bằng inox, trên đá, trong vỏ ốc.... Như vậy có thể thấy rằng bạn có thể trồng cây tại bất kể vị trí nào mà bạn muốn. Và bên cạnh đó thì cây không khí cũng rất dễ phối hợp vói các đồ vật khác giúp mang lại sự hài hòa cho căn nhà của mình. Và sau đây sẽ là hướng dẫn chi tiết cách trồng cây không khí. 
cach cham soc cay khong khi

- Kỹ thuật nhân giống

Theo tìm hiểu thì chúng tôi biết được rằng cây không khí có thể nhân giống được bằng cách tách chồi. Với biện pháp này thì trong thời gian nở hoa, nhánh hoặc chồi sẽ bắt đầu phát triển từ các nách lá tại thân cây. Và nếu quan sát kĩ bạn sẽ thấy rằng chồi non của cây có hình dáng chính là phiên bản thu nhỏ của cây không khí mẹ. Để tách chồi non ra, thì bạn chỉ cần kéo chúng ra khỏi cây mẹ là được. Sau khi tách thì cây không khí con này sẽ bắt đầu một chu kỳ sinh trưởng độc lập hoàn toàn. 

Tuy nhiên, thời gian đầu sau khi tách ra khỏi cây mẹ thì bạn cần lưu ý đến việc chăm sóc cây con. Lưu ý:
- Cung cấp đủ nước cho cây.
- Ngâm cây khoảng 20-30 phút trong bát nước ở nhiệt độ phòng rồi sau đó lắc cây nhẹ nhàng cho nước còn đọng lại trên lá và nách lá rơi hết.
- Thực hiện ngâm cây con theo chu kỳ 2-3 lần/tháng.

- Cách chăm sóc cây không khí

Mỗi một cây trồng đều có cách chăm sóc khác nhau. Và với cây không khí, để cây phát triển tốt nhất, cho cây đẹp nhất thì bạn lưu ý: 

- Cây có thể tồn tại ở nhiệt độ từ -10 đến trên 35 độ C. Tuy nhiên, cây vẫn thích hợp để sống ở những vùng có không khí nóng ẩm. 

- Trường hợp nếu trồng cây trong nhà thì cây vẫn phát triển nhưng sự phát triển chậm hơn. Nguyên nhân là do thiếu ánh sáng để cây quang hợp. 

- Không nên treo cây ở những khu vực có ánh nắng, có độ ẩm cao, cần tránh ánh nắng trực tiếp của buổi trưa và xế chiều vì đây sẽ là nguyên nhân khiến cây bị héo và chết. 

- Cần cung cấp nước dưới dạng phun sương cho cây. Nhưng tùy vào điều kiện nơi trồng mà bạn cần điều chỉnh lượng nước cung cấp cho cây sao cho phù hợp. 
>>Xem ngay hình ảnh đẹp và ý nghĩa hoa cát tường

Trên đây là một số thông tin cơ bản về cây không khí. Để tìm hiểu thêm về cây không khí nói riêng và các loài cây trồng khác nói chung bạn có thể truy cập trang web: dienhoa.net.vn để tìm hiểu thông tin chi tiết nhé.

Không có nhận xét nào:

Số lượt xem tháng trước

Bài đăng phổ biến

Bài đăng nổi bật

Shop hoa tươi Quận 1 (GIAO HOA NHANH)

Đà Lạt- xứ sở mộng mơ với biệt danh thành phố ngàn hoa là địa điểm lí tưởng mà nhiều người chọn đi du lịch. Đến đây ...