Sinh học online, giải trí hài hước

Hoa lan Nam phi là hoa gì?

Hoa Lan Nam Phi là một trong những loài hoa mang tượng trưng cho tình bạn mà chúng tôi muốn giới thiệu, chia sẻ đến các bạn trong chia sẻ này. Cùng theo dõi xem loài hoa này có gì nổi bật nhé!

Những bông hoa lan nam phi có một vẻ đẹp bắt mắt, rực rỡ cùng với mùi hương thơm ngát làm xao xuyến và lay động lòng người, đặc biệt là những người yêu hoa. Và trong tất cả các loài hoa thì lan nam phi xứng đáng dành một điểm cộng để được vào trong danh sách các loài hoa được yêu mến nhất.
lan nam phi

Nhưng có lẽ có nhiều bạn vẫn còn có rất nhiều thắc mắc đến loài hoa này. Ví dụ: hoa lan nam phi bắt nguồn từ đâu? Để giải đáp cho thắc mắc thì shop hoa tươi Bình Thạnh đã tìm hiểu và biết được rằng loài hoa này được bắt nguồn từ Hà Lan, được phát hiện bởi một người Đức là bác sĩ Friedrich Heinrich.

Cũng giống như nhiều loài hoa khác, lan nam phi có nhiều màu sắc khác nhau. Trong tất cả các số màu đó thì nó có tất cả khoảng 5 màu cơ bản như: lan nam phi màu trắng, màu vàng, màu tím, màu đỏ, màu cam. Không chỉ nổi bật về màu sắc mà loài hoa này còn khiến nhiều người yêu thích bởi chính hương thơm của nó. Không chỉ để thưởng thức mà hương thơm của lan nam phi đã được cfác nhà nghiên cứu tận dụng dùng để chế biến nước hoa và tinh dầu.

Đó là màu sắc còn khi nói đến ý nghĩa của hoa lan nam phi thì loài hoa này mang ý nghĩa biểu tượng cho tình bạn, cho sự yêu mến, cho sự tin tưởng tuyệt đối vào đối phương cũng như sự chân thành và ngây thơ của những người bằng hữu dành cho nhau. Và cũng chính vì mang ý nghĩa này mà hoa lan nam phi là loài hoa được lựa chọn sử dụng rất nhiều để làm quà sinh nhật tặng bạn bè.
lan nam phi dep
Theo những gì mà chúng tôi tìm hiểu thì hoa lan nam phi là loài hoa được trồng khá nhiều và trồng nó cũng không hề khó. Nhưng khi trồng thì các bạn cần phải chăm sóc cây cẩn thận thì nó mới có thể cho ra những bông hoa tươi đẹp nhất. Một điểm mà chúng tôi vẫn chưa nói về sự khác biệt của lan nam phi so với nhiều loài cây khác là nó cho hoa quanh năm. Nhưng thời điểm cho hoa đẹp và nở nhiều nhất là vào thời điểm hai mùa Đông và Xuân hàng năm. Cây lan nam phi cho hoa nở theo cành, mỗi cành cho tối đa khoảng 12 bông được sắp xếp cạnh nhau hoặc xen kẽ nhau trông vô cùng đẹp mắt.

Nhưng để cây phát triển tốt và cho hoa đẹp thì điều kiện trồng cây tốt nhất là trồng vơi đất có độ pH từ 6-7. Và là cây ưa nắng nên trong quá trình trồng và chăm sóc cây thì các bạn cần phải đặt cây ở vị trí có đủ ánh nắng để cho cây phát triển một cách tốt nhất nhé. Và có một thực tế chắc mới rất ít bạn biết đó chính là: ánh nắng là yếu tố chính quyết định đến số lượng bông được hình thành và màu sắc của bông.

Cây hoa lan nam phi cũng giống như nhiều loài cây hoa khác. Khi trồng và chăm sóc cây thì bạn cần phải đặc biệt chú ý đến vấn đề cung cấp đủ nước cho cây. Tuyệt đối cần tránh trường hợp cho cây uống quá nhiều nước vì như vậy sẽ đẫn đến hiện tượng ngập úng và làm thối củ khiến cây bị chết. Thời điểm tưới nước tốt nhất là vào buổi sáng vì buổi sáng dất sẽ khô ráo nhanh hơn. Lưu ý: không nên tưới nước trực tiếp vào lá và thân cây. Chì cần tưới nước cho đất đủ ẩm là được. Và một tuần chỉ nên tưới lên lá và thân cây một lần thôi nhé.

Theo nguồn thông tin mà chúng tôi tìm hiểu được thì sau khi trồng, cây phát triển đến chiều cao khoảng 5cm thì cần phải bón phân cho cây. Lưu ý: Khi bón phân tuyệt đối không nên bón trực tiếp vào gốc nhé mà thay vào đó là các bạn cần phải rạch đất xung quanh gốc cây khoảng 7cm rồi sau đó rắc phân, lấp đất. Hoặc cách khác các bạn cũng có thể hòa phân với nước rồi sau đó tưới vào gốc cây để cung cấp chất dinh dưỡng cho lan nam phi.

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn đọc một số thông tin về cây hoa lan nam phi. Hi vọng rằng qua chia sẻ này thì các bạn cũng đã có được những kiến thức cơ bản về loài hoa này.

Không có nhận xét nào:

Số lượt xem tháng trước

Bài đăng phổ biến

Bài đăng nổi bật

Shop hoa tươi Quận 1 (GIAO HOA NHANH)

Đà Lạt- xứ sở mộng mơ với biệt danh thành phố ngàn hoa là địa điểm lí tưởng mà nhiều người chọn đi du lịch. Đến đây ...