Sinh học online, giải trí hài hước

Hướng dẫn trồng, chăm sóc hoa thược dược

Thược dược” là cái tên nằm trong danh sách top đầu những loài hoa đẹp nhất hiện nay, được trưng bày phổ biến trong dịp lễ tết. Để cho loài hoa này được tươi tốt và nở hoa đẹp nhất, đúng dịp nhất thì dưới đây, blog sinh học sẽ chia sẻ tới quý bạn đọc cách trồng và chăm sóc đúng kỹ thuật. 

hoa thuoc duoc


Shop hoa tươi mrhoa và hướng dẫn cách trồng hoa thược dược

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ trồng hoa
Chuẩn bị chậu
Bạn có thể trồng thược dược trong các chậu cây cảnh nhưng cũng có thể tận dụng ngay các bao tải xi măng, các thùng xốp có sẵn để trồng. Dưới mỗi một chậu hay thùng xốp đều cần được đục lỗ để vừa tạo sự thông thoáng vừa tạo đường để thoát nước.
Chuẩn bị đất trồng

Hoa thược dược là khá “dễ tính” trong việc lựa chọn đất trồng. Tuy nhiên, để cho cây có thể phát triển một cách nhanh chóng và kịp dịp nở nhất thì bạn nên lựa chọn loại đất xốp, đất nền mụn. Đồng thời kết hợp với các loại phân bón vô cơ để tăng chất dinh dưỡng trong đất. 
 
Bước 2: Chọn giống cây 

trong hoa thuoc duoc

Hướng dẫn cách trồng thược dược
Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loài cây thược dược khác nhau bởi vậy mà bạn khi bạn muốn trồng, cần phải lựa chọn được giống cây thích hợp nhất. Và để có được lựa chọn tốt nhất, bạn cần căn cứ vào điều kiện sống, đặc điểm của giống cây đó và cả vẻ đẹp khi ra hoa. 
 
Bên cạnh việc lựa chọn các cây con để trồng thì bạn có thể lựa chọn trồng cây thược dược thông qua việc nhân giống bằng cành hoặc nhân giống bằng củ.
Bước 3: Trồng cây
Sau khi đã chuẩn bị đủ mọi dụng cụ cần thiết và chọn được giống cây ưng ý, chúng ta bắt tay ngay vào việc trồng cây giống như những loài cây thông thường khác. 
 

Shop hoa tươi mrhoa và hướng dẫn chăm sóc hoa thược dược


Thược dược là loài cây ưa khí hậu mát mẻ, nhiệt độ tốt nhất để cho loài này phát triển đó chính là từ 15 đến 30 độ C. Điều cần chú ý nhất cho loài cây này khi chăm sóc đó chính là cách tưới cây. Thược dược cần được tưới thường xuyên, tuy nhiên nó lại không chịu được ngập úng bởi vậy mỗi lần tưới bạn chỉ được phép tưới với một lượng nước vừa đủ. 

y nghia hoa thuoc duoc

Cách chăm sóc hoa thược dược đúng kỹ thuật
Thược dược ra hoa khá sớm, tính từ thời gian trồng đến khoảng 60 ngày sau đó là đã bắt đầu cho hoa. Trong quá trình chăm sóc cần phải thường xuyên nhổ cỏ, bổ sung một số loại hóa chất để diệt trừ sâu bệnh và hạn chế tối đa việc xới đất. 
 
Khi chăm sóc bạn cần chú ý tới điều này để căn chỉnh thời gian ra hoa đúng vào dịp lễ tết để kịp trưng diện cho không gian nhà mình những bông hoa thược dược đẹp nhất.
Đặc biệt, mỗi một người trồng hoa thược dược cần phải biết rằng khi sắp đến thời gian nở, bạn cần đưa chậu cây vào những nơi ít nắng và có một chút không khí lạnh. Đồng thời dùng kéo cắt tỉa các chồi trên các nhánh non. 
 
Sau khi hoa đã nở, tiến hành cắt tỉa hoàn toàn lá và các nhánh cây, chỉ giữ lại 2 cho đến 3 nhánh chính để có thể tiếp tục cho cây ra hoa vào mùa thu. 
 
Trên đây chính là toàn bộ hướng dẫn cách trồng và cách chăm sóc hoa thược dược mà Shop hoa tươi mrhoa muốn chia sẻ tới quý bạn đọc. Liên hệ với chúng tôi để biết được thông tin chi tiết hơn về các loài hoa khác nhau. 

Không có nhận xét nào:

Số lượt xem tháng trước

Bài đăng phổ biến

Bài đăng nổi bật

Shop hoa tươi Quận 1 (GIAO HOA NHANH)

Đà Lạt- xứ sở mộng mơ với biệt danh thành phố ngàn hoa là địa điểm lí tưởng mà nhiều người chọn đi du lịch. Đến đây ...