Sinh học online, giải trí hài hước

Kinh nghiệm mở shop hoa tươi Quận 11


Nếu bạn có một con mắt thẩm mỹ tinh tế và đôi bàn tay khéo léo thì nên đi theo con đường kinh doanh shop hoa tươi. Tuy nhiên mở shop hoa cần những kinh nghiệm gì luôn là điều mà nhiều khách hàng quan và phân vân suy nghĩ. Đừng quá lo lắng khi đọc những bật mí được chia sẻ từ shop hoa tươi Quận 11 trong bài viết dưới đây.

Lựa chọn mặt bằng nơi nhiều người qua lại
Theo kinh nghiệm của shop hoa tươi Quận 11 thì các shop hoa tươi muốn kinh doanh tốt, có lượng khách lui tới ổn định trong ngày thì nhất định phải lựa chọn mặt bằng gần trường học, trục đường chính và gần khu dân cư.

Mặt bằng không cần quá rộng chỉ cần dao động trong diện tích 20 - 30m2 là hợp lý. Với mặt bằng này bạn có thể trang trí được một số bình hoa, bó hoa và đặt thêm được nhiều thứ mà không tạo nên cảm giác trống trải.

Xác định lại nguồn vốn trước khi mở shop hoa tươi
So với các ngành nghề kinh doanh khác thì mở shop hoa tươi không nặng vốn tuy nhiên bạn cũng cần phải có một khoản kinh tế nhất định trong khoảng 50 triệu đồng để mua các vật dụng cần thiết như giỏ, ruy bông, đồ trang trí và hoa tươi.

Một điều mà rất nhiều người mở shop hoa tươi không lưu ý chính là phải dành một khoản tiền tầm 10 triệu đồng để xử lý được những trường hợp rủi ro có thể xảy ra như: vật giá leo thang, hoa tươi thay đổi giá theo mùa hay mặt bằng cho thuê tăng giá…

Tìm kiếm đơn vị cung cấp nguồn hoa giá rẻ
Một người biết kinh doanh không phải chỉ chăm chăm vào việc chọn các đơn vị cung cấp hoa chất lượng mà còn phải đi liền với kinh tế hợp lý. Hiện nay, có rất nhiều nhà cung cấp hoa tươi với giá thành phải chăng cùng các ưu đãi hấp dẫn khi lấy với số lượng lớn vì vậy hãy cố gắng tìm được một nhà phân phối hoa uy tín.

Trong khi chọn lựa nhà cung cấp hoa thì bạn cũng phải thỏa thuận một số điều khoản trong bản hợp đồng như không tăng giá hoa đột ngột mà phải báo trước ít nhất 1 tuần, hoa trong các dịp lễ Tết phải cung ứng đầy đủ chủng loại và số lượng, hoa sau khi lấy về 2- 3 ngày không có hiện tượng khô héo, rụng cánh…

Biết cách bảo quản hoa tươi

Hoa tươi nếu không biết cách bảo quản sẽ rất nhanh chóng úa tàn gây tổn thất kinh tế lớn đến cho người kinh doanh. Shop hoa tươi quận 11 khuyên các chủ cửa hàng hoa nên lắp đặt hệ thống phun sương tự động trong shop, thường xuyên dùng bình xịt phun đều cánh hoa và sử dụng các loại thuốc chuyên dụng trong mức độ an toàn để bảo quản hoa.

Nâng cao tay nghề mỗi ngày
Bạn luôn nhớ rằng khách hàng hiện nay rất kén chọn kiểu hoa, cụ thể hoa chúc mừng, hoa dự tiệc hay hoa cắm bàn luôn phải linh động và thay đổi mẫu mã mỗi ngày.

Chính vì vậy để phát triển lâu dài và có được một lượng khách hàng nhất định thì bắt buộc phải tham gia các khóa học cắm hoa nâng cao. Nếu kinh tế còn hạn hẹp thì có thể tự mày mò học hỏi thông qua các kênh của Internet cũng rất hiệu quả đấy.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây của shop hoa tươi quận 11 thì bạn đã không còn mơ hồ trước việc mở cửa hàng hoa. Mọi chuyện chẳng còn là vấn đề khi bạn áp dụng những chỉ dẫn trên đây. Chúc bạn sớm thành công với dự định của bản thân nhé.
>>Xem ngay 101 mẫu hoa hồng đẹp nhất thế giới

Không có nhận xét nào:

Số lượt xem tháng trước

Bài đăng phổ biến

Bài đăng nổi bật

Shop hoa tươi Quận 1 (GIAO HOA NHANH)

Đà Lạt- xứ sở mộng mơ với biệt danh thành phố ngàn hoa là địa điểm lí tưởng mà nhiều người chọn đi du lịch. Đến đây ...