Sinh học online, giải trí hài hước

Shop hoa tươi Quận 9 TpHCM bật mí cách giúp hoa hồng tươi lâu

Hoa hồng là một trong những loài hoa được rất nhiều người lựa chọn. Bên cạnh những dịp lễ quan trọng, loài hoa này còn dùng để trang trí giúp ngôi nhà của bạn đẹp và ấn tượng hơn. Vậy làm sao để hoa hồng có thể tươi lâu? Hãy cùng xem ngay những bí quyết đến từ shop hoa tươi Quận 9 TpHCM nhé!


Cách lựa chọn hoa hồng
Để có thể giữ hoa hồng được lâu hơn, ngay từ khi chọn hoa bạn đã cần phải chú ý để có thể lựa chọn kỹ càng nhất. Bạn nên lựa chọn những bông hoa chưa nở hẳn, nụ hoa để giữ được hoa lâu hơn. Bởi từ nụ đến lúc hoa nở cần 3 - 5 ngày, sau đó bạn có thể giữ được hoa từ 7 - 10 ngày. Tùy vào điều kiện không gian, thời tiết mà thời gian này sẽ ngắn hay dài.

Hoa tuoi quan 9 hcm

Ngoài ra, khi lựa chọn hoa hồng, bạn nên chú ý chọn những cành hoa thân thẳng, hơi công chứ không nên chọn các cành hoa quá vẹo. Lá hoa phải còn xanh, không bị rũ hay dập nát, phần cuống là cần phải có độ tươi. Bạn cũng nên chú ý đến cánh hoa sao cho chọn được hoa có cánh đều, không dập,không có hiện tượng héo, những bông hoa ê ấp đang chớm nở sẽ là lựa chọn tuyệt vời.

Nên lựa chọn hoa hồng tươi
Hiện nay, rất nhiều shop cung cấp tới khách hàng sản phẩm hoa hồng đông lại. Đây sẽ không phải là lựa chọn đảm bảo được tính thẩm mỹ cũng như độ bền của hoa. Tuy nhiên, shop hoa tươi Quận 9 TpHCM sẽ bật mí cho bạn cách phân biệt hoa hồng tươi và hoa hồng đông lạnh.

Hoa hồng đông lạnh thường sẽ có phần chân lá bị vàng, hơn nữa màu sắc hoa cũng không được tươi tắn. Bạn có thể dễ dàng phân biệt và lựa chọn được những bông hoa hồng tươi. Khi mua, bạn nên tránh những bông hoa đã nở rộ và có hiện tượng bị úa ở lá hoặc phần cành. Những bông bị rụng nhiều lá cũng không nên chọn, bởi đó là hiện tượng hoa bị để lạnh quá lâu. Một mẹo nhỏ giúp bạn có thể dễ dàng nhận biết đó là sờ vào thùng cắm hoa, nếu bạn thấy quá lạnh thì chắc chắn hoa hồng đó đã được để đông lạnh.

Cách chăm sóc giữ hoa lâu tàn
Để có thể giúp hoa lâu tàn, chúng tôi sẽ mách bạn một cách vô cùng đơn giản trong quá trình cắm hoa. Khi cắt tỉa, để giữ lại nhựa trong phần cành bạn nên cắm hoa vào nước sau đó thực hiện cắt tỉa ngày dưới nước. Hơn nữa, bạn nên thực hiện cắt chéo nhằm tăng diện tích bề mặt mà cành hoa có thể hút nước.


Sau khi thực hiện cắt lại, bạn nên ngâm hoa vào nước ấm ở nhiệt độ khoảng 38 - 44 độ C. Bên cạnh đó, để hoa được tươi lâu hơn, việc cung cấp dưỡng chất cho hoa là vô cùng cần thiết. Hợp chất Chrysal với đường Glucose, Antibaceria Hypochoridcana sẽ là một trong những lựa chọn phù hợp. Nếu điều kiện thời tiết nóng bức khiến hoa tàn nhanh, bạn cũng có thể thay thế bằng hợp chất nước cốt chanh và đường.

Khi cắm hoa bạn cần chú ý 2-3 ngày thay nước 1 lần. Đây là điều kiện cần thiết để hoa luôn hấp thụ được một lượng nước vừa đủ, tránh việc vi khuẩn phát sinh gây ra hiện tượng úa tàn. Mực nước dùng để cắm hoa thường để ở khoảng 15-20cm. 
 
Với những chia sẻ vừa rồi từ shop hoa tươi Quận 9 TpHCM, chắc chắn bạn sẽ luôn giữ được độ tươi lâu cho bình hoa của mình. Chỉ với những lưu ý nho nhỏ bạn đã có thể dễ dàng sở hữu một bình hoa hồng đẹp, tươi tắn. Chúc các bạn thành công!

>>Xem ngay shop hoa tươi quận 1 TpHCM có giao hoa hỏa tốc, miễn phí giao hoa nội thành.

Không có nhận xét nào:

Số lượt xem tháng trước

Bài đăng phổ biến

Bài đăng nổi bật

Shop hoa tươi Quận 1 (GIAO HOA NHANH)

Đà Lạt- xứ sở mộng mơ với biệt danh thành phố ngàn hoa là địa điểm lí tưởng mà nhiều người chọn đi du lịch. Đến đây ...