Sinh học online, giải trí hài hước

Cách trồng hoa phong lan phổ biến hiện nay

Phong lan loài hoa rất được yêu thích. Nó không chỉ khoe sắc rực rỡ dưới ánh mặt trời góp phần tô điểm cho không gian mà những đóa hoa lâu bền ấy còn thể hiện công người chăm sóc vun trồng. Bởi phải có kỹ thuật trồng, thời gian chăm sóc và niềm đam mê ưa thích chơi lan thì mới tạo ra được những bông hoa  lan đẹp đến say lòng người như vậy. Để nắm bắt được kỹ thuật trồng hoa phong lan phổ biến hiện nay thì hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé! 
cach trong hoa phong lan
Phong lan rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay

Trồng lan trên thân cây

Một trong các phương pháp được các dân chơi lan sử dụng nhiều đó là trồng lan trên thân cây. Cách trồng này có thể được phân loại thành hai kiểu, đó là trồng lan trên thân cây sống và thân cây khô.

Đối với trồng lan trên thân cây sống

Việc trồng lan theo kiểu này thường hướng theo kiểu sưu tập các loại hơn là nghiêng về tính thẩm mỹ. Mục đích của trồng lan trên thân cây sống giúp xây dựng lại không gian khu vườn, nhấn thêm màu sắc của hoa sẽ mang lại sức sống thiên nhiên. Với cách trồng này đòi hỏi phải nắm bắt kỹ thuật cũng như đầu tư nhiều công sức thì mới đảm bảo cây có thể sống được. 
Đôi khi cách này chỉ áp dụng được ở một số loại, vì không phải loại nào cũng thể sống sót và phát triển được. Các loại cây như lộc vừng, vú sữa… các loại cây không sinh nhựa trắng thường được sử dụng để ghép lan. Cần đảm bảo lượng ánh sáng chiếu đến cây  bởi khi ghép với những cây to có bóng mát sẽ bị che khuất ánh sáng.

Trồng lan trên thân cây khô

Áp dụng theo cách này sẽ hạn chế được sâu bệnh cho cây và cũng như có tốc độ phát triển nhanh hơn. Thân cây vú sữa hay thân cây nhãn là hai loại được sử dụng nhiều.

Phương thức này có rất nhiều ưu điểm như cây nhanh phát triển, mật độ trồng cao và ít xuất hiện bệnh. Có thể giúp nhân nhanh giống lan trong vườn trong một thời gian ngắn. Tuy nhiên, phương pháp này cũng có một hạn chế là bày bán không đạt hiệu quả thẩm mỹ cao, nhiều người sẽ không thích mua một cây lan bị đứt rễ do nhổ khỏi thân cây.

Trồng phong lan trong chậu

Đây là phương thức trồng phổ biến. Một chậu lan xinh đẹp vẫn sinh trưởng bình thường được trưng bày tại phòng khách, ban công hay làm quà tặng chính là tính tiện lợi của cách trồng này.

Các loại chậu như chậu nhựa, chậu đất nung, chậu gỗ.. thường được sử dụng để trồng phong lan. Để có chậu lan đẹp sinh trưởng và phát triển tốt thì đòi hỏi phải có những bước chuẩn bị kỹ lưỡng. Phương pháp này được áp dụng với tất cả loại lan do nó có thể giữ ẩm đồng thời thông thoáng cho rễ.

Nên chú ý lựa chọn chậu trồng hoa phong lan phù hợp. Kích thước chậu phải tương thích với tầm cỡ của cây hoa, đảm bảo được tính thông thoáng cũng như chất lượng nguyên liệu cấu thành chậu không được đóng mêu… Ngoài ra, có thể dùng gáo dừa tạo vài lỗ thoát nước ở đáy để làm chậu trồng lan. Đây cũng là cách giúp tiết kiệm chi phí và tạo cảm giác gần gũi, dân dã. 

Hiện nay, có rất nhiều cách trồng hoa phong lan khác nhau. Điều đó tùy thuộc vào sự sáng tạo của mỗi người cũng như kinh nghiệm rút ra trong quá trình trồng cây. Từ đó giúp xây dựng nên một quy trình cơ bản.
Hoa phong lan mang nhiều vẻ đẹp khác nhau và đa dạng về loài cũng như màu sắc. Cho nên rất dễ để lý giải được tại sao nhiều người lại thích chơi lan đến như vậy. Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách trồng lan nhé!
Tham khảo: Hình ảnh đẹp hoa bồ công anh

Không có nhận xét nào:

Số lượt xem tháng trước

Bài đăng phổ biến

Bài đăng nổi bật

Shop hoa tươi Quận 1 (GIAO HOA NHANH)

Đà Lạt- xứ sở mộng mơ với biệt danh thành phố ngàn hoa là địa điểm lí tưởng mà nhiều người chọn đi du lịch. Đến đây ...