Sinh học online, giải trí hài hước

23 Hình ảnh đẹp hoa bồ công anh - Cách chăm sócBài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cách trồng và chăm sóc hoa bồ công anh tại nhà giúp cây sinh trưởng và ra hoa nhiều nhất. Cùng tìm hiểu ngay nhé.

Hình ảnh đẹp hoa bồng công anh

bo cong anh


hoa bo cong anh


bong hoa bo cong anh

hoa bo cong anh dep nhat

y nghia hoa bo cong anh

bo cong anh trong gio

hoa bo cong anh trong gio

hoa bo cong anh dep nhat

hoa bo cong anh dep nhat 1

hoa bo cong anh dep nhat 2

hoa bo cong anh dep nhat 3

hoa bo cong anh dep nhat 4

hoa bo cong anh dep nhat 5

cay hoa bo cong anh

cay hoa bo cong anh 1

cay hoa bo cong anh 2

cay hoa bo cong anh 3

Ngày bé bạn hay hái hoa bồ công anh với mong muốn mang theo ước mơ đến phương trời xa. Đến bây giờ bạn luôn mong muốn sở hữu vườn bồ công anh với những bông hoa tuyệt đẹp dập dìu ngay trong sân nhà mình. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cách trồng và chăm sóc hoa bồ công anh tại nhà giúp cây sinh trưởng và ra hoa nhiều nhất. Cùng tìm hiểu ngay kỹ thuật này nhé.

cay hoa bo cong anh 4

Kỹ thuật trồng và chăm sóc bồ công anh vàng tại nhà
Cách trồng và chăm sóc hoa bồ công anh tại nhà
Trồng tại nhà thì chúng tôi sẽ hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc đối với hoa màu vàng, lá hình dạng răng sư tử phổ biến. Cụ thể:
Chuẩn bị
-         Đất: để có kết quả và cây phát triển tốt nhất thì đất xốp và mịn phù hợp nhất. Bạn chuẩn bị đất đỏ bazan hay đất thịt trộn cùng phân vi sinh mua tại các tiệm cây.
-         Chậu: chọn chậu với đường kính từ 40 – 50 cm. Như vậy, chậu có diện tích vừa đủ giúp cây phát triển tốt nhất.
-         Vật dụng khác: hoa không ưa nắng, không thích hợp khi đặt dưới ánh nắng trực tiếp nên cần có thêm bạt phủ che nắng phù hợp, dụng cụ chăm sóc hoa mua tại các cửa hàng bán cây, đồ vật trồng cây. 

Thực hiện gieo trồng hoa
Trước tiên, bạn cần chọn hạt giống hoa mới, còn tươi sau khi thu khoảng 1 tuần trở lại. Nếu phải bảo quản thì hãy bảo quản tối đa trong vòng 1 tháng và tốt nhất là 2 tuần. Sau đó ươm giống trong điều kiện bình thường giúp hạt nảy mầm.

Sau khi có nhiều lông trên hạt thì bạn hãy cắt bớt lông và gieo hạt giống trong chậu. Khoảng cách từ 15 – 25cm khi gieo vào chậu, bạn phủ ít đất xốp và nhẹ lên hạt và tưới nước vào đó.

Hàng ngày bạn phun hơi nước ấm giúp hạt phát triển tốt nhất. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo không được để hạt quá ẩm hay quá nắng sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng và tuổi thọ của bồ công anh.

cay hoa bo cong anh 5

Gieo trồng đúng cách giúp cây phát triển tốt và ra hoa nhiều nhất
Chăm sóc cây
-         Bón phân hữu cơ cho cây vừa đủ.
-         Phòng trừ sâu bệnh, chủ yếu là các loài sâu: kiến, rầy, cỏ dại hay ốc sên. Tuyệt đối không để kiến có tại đây và xâm phạm vào sẽ khiến bồ công anh không thụ phấn được. Nếu có rầy hại cỏ dại thì phải mua thuốc diệt và nhỏ cỏ thường xuyên.
-         Kích thích cây phát triển. Đây được cho là công đoạn chăm sóc khó và cẩn thận nhất. Bởi nếu không chăm sóc đúng cách thì cây sẽ không ra hoa hoặc ra ít hoa. Bạn cần cắt bỏ nửa số lá trên cây hay nhiều ớt. Bạn chú ý đến độ ẩm và bón phân cho cây đúng thời điểm. Sau thời gian từ 1 – 3 tuần thì bạn sẽ thấy được kết quả.
Thu hái hoa
Khi đã có thành quả hoa bồ công anh nở thì bạn cần chú ý:
-         Cắt hoa và đem cắm bình đúng thời điểm, tránh hoa nở rộ sẽ khiến hoa bay đi xa.
-         Khi muốn mang hoa đi tặng thì hãy đợi đến khi hoa hơi nứt ra thì dùng kéo cắt và mang đi tặng. Như vậy, cách làm vừa đảm bảo hoa không nở rộ, vừa đảm bảo cây phát triển bình thường và không chịu ảnh hưởng gì.
-         Sau khi thu hoạch hoa nên cắm vào bình có nước giúp cuống luôn tươi và không bị gục xuống.
Bài viết trên đây dienhoa.net.vn đã chia sẻ chi tiết cách trồng và chăm sóc hoa bồ công anh có tuổi thọ cao và nở nhiều hoa. Nếu vẫn còn thắc mắc hay cần giải đáp vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng. Chúc bạn sớm trồng được vườn bồ công anh đẹp nhất tại nhà.

Không có nhận xét nào:

Số lượt xem tháng trước

Bài đăng phổ biến

Bài đăng nổi bật

Shop hoa tươi Quận 1 (GIAO HOA NHANH)

Đà Lạt- xứ sở mộng mơ với biệt danh thành phố ngàn hoa là địa điểm lí tưởng mà nhiều người chọn đi du lịch. Đến đây ...