Sinh học online, giải trí hài hước

Ý NGHĨA TUYỆT VỜI CỦA NỤ CƯỜI

Trong cuộc sống, con người phải đối mặt, trải qua biết bao khó khăn thử thách. Có những thứ chúng ta dễ dàng vượt qua, nhưng có những khi gục ngã, thất bại. Nhưng dù sao đi nữa, bạn cũng đừng quên nở một nụ cười. Vì chúng chính là phương thuốc, là động lực cho chúng ta bước tiếp.


Nụ cười chính là liều thuốc bổ, là điều tuyệt diệu nhất làm sáng bừng lên cuộc sống của bạn. Và dĩ nhiên, nụ cười không chỉ là biểu hiện cho niềm vui, niềm hạnh phúc mà nó đôi khi còn thể hiện nỗi buồn và những cảm xúc, sắc thái sâu thẳm của tâm hồn bạn.

Cười, đơn giản chỉ là một biểu hiện trên cơ mặt nhưng nó lại có ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Người xưa thường nói "một nụ cười bằng mười viên thuốc bổ". Thật vậy, chỉ cần khi ta mỉm cười, mọi việc sẽ trở nên đơn giản và vui tươi hơn.

Nụ cười có rất nhiều ý nghĩa tùy vào lúc ta nở nụ cười và cách cười của ta, nó sẽ có những ẩn ý khác nhau. Khi ta trao một nụ cười rạng rỡ cho ai đó, chính là ta đã truyền năng lượng, sự vui vẻ cho họ bằng tình cảm chân thành nhất.

Đối với nhiều người, nụ cười chính là một món quà vô giá, nó giúp tiếp thêm niềm tin, sức mạnh và nghị lực để vươn lên trong cuộc sống. Nụ cười còn giúp sưởi ấm cõi lòng mỗi con người, tiếp thêm sức mạnh để vượt qua khó khăn, trắc trở trong cuộc sống. Và nụ cười đem lại niềm vui cho tất cả mỗi người.

Nhưng đôi khi, nụ cười còn mang nhiều ẩn ý khác, một cái cười khẩy hay một nụ cười vô hồn còn là thể hiện cho những cảm xúc tiêu cực, cho những nỗi đau không thể rơi lệ mà hóa thành tiếng cười.

Nhưng dù mang ý nghĩa gì, nụ cười vẫn là một điều đáng trân trọng, nếu ta xem nhẹ nó thì một ngày, nụ cười biến mất, ta sẽ thấy cuộc sống này trở nên vô vị và không còn ý nghĩa nữa.
Một nụ cười không làm mất mát gì cả, nhưng nó lại mang rất nhiều điều tốt đẹp. Nó làm giàu có những ai đón nhận nó mà không làm nghèo đi người sinh ra nó. Nụ cười chỉ nở trên môi trong những khoảnh khắc bất chợt nhưng nó sẽ lưu lại cả một ký ức. Và dĩ nhiên, nụ cười thì không phân biệt người giàu sang hay kẻ nghèo hèn.

Nụ cười nuôi dưỡng hạnh phúc trong gia đình. Cha mẹ thay vì la mắng con trẻ thì kiên trì dạy dỗ với nụ cười trên môi sẽ giúp chúng phát triển một cách toàn diện và nuôi dưỡng tâm hồn chúng. Ngoài ra, nụ cười còn thể hiện thiện ý trong làm ăn, và làm tình bạn thêm khắng khít, bền lâu, nó mang đến sự thư giãn những khi ta mệt mỏi, buồn phiền và niềm hi vọng cho ta mỗi khi tuyệt vọng.  
Vì vậy, đừng quên nở nụ cười cho cuộc sống thêm vui tươi và tràn ngập ý nghĩa bạn nhé!


Không có nhận xét nào:

Số lượt xem tháng trước

Bài đăng phổ biến

Bài đăng nổi bật

Shop hoa tươi Quận 1 (GIAO HOA NHANH)

Đà Lạt- xứ sở mộng mơ với biệt danh thành phố ngàn hoa là địa điểm lí tưởng mà nhiều người chọn đi du lịch. Đến đây ...