Sinh học online, giải trí hài hước

Ý NGHĨA CỦA LOÀI HOA LAN HỒ ĐIỆP


Hoa lan hồ điệp là một trong những loài hoa được yêu thích nhất không chỉ bởi sự thanh cao, tao nhã của những cánh hoa, hay sự sang trọng, quyến rũ nhưng không quá rực rỡ mà còn bởi vì những ý nghĩa mà loài hoa mang lại.

Không chỉ mang vẻ đẹp của “nữ hoàng của các loài lan”, lan hồ điệp còn mang rất nhiều thông điệp ý nghĩa.
ý nghĩa hoa lan hồ điệpLan hồ điệp là loài hoa nhiều màu sắc. Nhưng được yêu thích nhất là 3 màu chủ đạo: màu trắng, màu vàng và màu tím, chúng đều mang những ý nghĩa khác nhau.

Màu trắng của cánh hoa tượng trưng cho sự thanh cao, trong trắng và sự thanh khiết. Khi tặng chậu lan hồ điệp trắng cho người mình yêu thì nó mang ý nghĩa tượng trưng bạn là một người thiện ý, tình yêu mà bạn đang hướng tới là một tình yêu trong sáng, thuần khiết.

Còn những bông hoa lan hồ điệp vàng tượng trưng cho sự ấm áp và hạnh phúc. Loài hoa này thường được tặng trong các dịp khai trương, tiệc tân gia, với ý nghĩa tượng trưng cho sự may mắn, cho một bắt đầu mới và cho sự thành công. Dùng để tặng cho đối tác thể hiện tình hữu nghị trong công việc.

Lan hồ điệp màu tím là màu được các bạn trẻ yêu thích nhất. Vì màu sắc của cánh hoa mang ý nghĩa tượng trưng cho sự chung thủy, lãng mạn, màu của sự mộng mơ về một tình yêu như mong muốn. Bởi vậy ta có thể dễ dàng bắt gặp loại hoa tím này trong các lễ cưới.

Bên cạnh ý nghĩa về màu sắc, hoa lan hồ điệp còn mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp về công danh, tài lộc, vượng thủy và tâm linh.

Lan hồ điệp mang ý phong thủy cho tài lộc, vượng thủy. Theo quan điểm phong thủy của người phương Đông về những loại cây tốt cho phong thủy thì họ thường chọn những loại có cây lá mềm mại, tròn trịa, để mang đến tài lộc, thịnh vượng.  Lan hồ điệp là một trong số ít những loại cây đáp ứng được các yêu cầu này, cộng thêm vẻ đẹp vốn có của nó nên rất được ưa chuộng.
ý nghĩa hoa hồ điệp

Ngoài ra lan hồ điệp còn mang ý nghĩa về tâm linh. Khi chúng ta quan tâm chăm sóc và tạo dựng cho lan hồ điệp sức sống, thì cuộc sống của chúng ta sẽ có những điều tốt đẹp. Đặc biệt, lan hồ điệp là loài hoa xuất hiện trong bộ tranh tứ quý, nó tượng trưng cho sự hạnh phúc, bình an và may mắn.

Nếu bạn đang cần một chậu Lan Hồ điệp tươi đẹp và thật thanh cao để tặng cho người thân, hay cần một lượng lớn lan hồ điệp để trang trí tiệc cưới, hay một bó hoa lan hồ điệp tặng người yêu trong dịp đặc biệt, hoặc tặng hoa khi bạn bè khai trương cửa hàng, gặp đối tác làm ăn… thì hãy nhanh chóng ghé shop hoa tươi mrhoa.com ngay nhé!

Không có nhận xét nào:

Số lượt xem tháng trước

Bài đăng phổ biến

Bài đăng nổi bật

Shop hoa tươi Quận 1 (GIAO HOA NHANH)

Đà Lạt- xứ sở mộng mơ với biệt danh thành phố ngàn hoa là địa điểm lí tưởng mà nhiều người chọn đi du lịch. Đến đây ...