NHỮNG LOẠI THỨC ĂN GÂY MÙI KHÓ CHỊU CHO CƠ THỂNHỮNG LOẠI THỨC ĂN GÂY MÙI KHÓ CHỊU CHO CƠ THỂ

Nhiều loại thực phẩm sau khi tiêu hóa sẽ sản xuất ra chất lưu huỳnh, bài tiết ra ngoài qua hơi thở, qua lỗ chân lông khiến cơ thể có mùi rất khó chịu. Vì vậy, bạn cần hạn chế dùng thường xuyên những loại thực phẩm sau đây để cơ thể không “nặng mùi”:

1/ Tỏi:


Tỏi chứa nhiều hợp chất gốc sulfuric, đồng thời thúc đẩy hoạt động của các loại vi khuẩn kỵ khí trong miệng làm cho hơi thở có mùi hôi. Để khắc phục điều này, bạn nên súc miệng bằng trà xanh, uống sữa hoặc nhai rau cần sau khi ăn tỏi.
2/ Hành:

Trong hành có chứa nhiều axit sunfuric, khi qua dạ dày sẽ tạo thành khí lưu huỳnh, hấp thụ vào máu dẫn đến mùi hôi của cơ thể, đặc biệt là vùng da dưới cánh tay (nách). 

3/ Cà ri: 


Cà ri là một món ăn ngon, khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên, việc ăn nhiều cà ri cũng khiến cho cơ thể có mùi hôi khó chịu, nhất là vùng nách.

4/ Cà phê:


Việc uống cà phê nhiều và thường xuyên không chỉ làm thay đổi màu răng, tăng mảng bám trên răng mà còn làm cho hơi thở có mùi hôi. Vì vậy, đừng nên quá lạm dụng loại thức uống này, các bạn nhé!

5/ Cá biển:


Cá biển có chứa hàm lượng histamin khá cao, không những làm cho cơ thể dễ bị dị ứng mà còn gây ra mùi hôi. Bởi vì trong thành phần cá biển giàu cholin làm cho mồ hôi cơ thể có mùi đặc trưng, khó chịu.

6/ Thức ăn đóng hộp:


Những loại thức ăn đóng hộp có chứa nhiều chất béo, chất bảo quản, đường muối hóa học,… khó tiêu hóa trong dạ dày và dễ lên men thôi, dẫn đến mùi hôi cho cơ thể.