Sinh học online, giải trí hài hước

NHỮNG CÁI "NHẤT" ĐẦY NGẠC NHIÊN VÀ THÚ VỊ VỀ CƠ THỂ CON NGƯỜINHỮNG CÁI “NHẤT” ĐẦY THÚ VỊ VÀ NGẠC NHIÊN VỀ CƠ THỂ NGƯỜI

1/ Tóc:


Tóc là loại tế bào duy nhất của cơ thể không bị ung thư. Các nhà khoa học nghiên cứu và đưa ra kết luận rằng hầu hết tất cả các loại mô, tế bào (ngoại trừ tóc) đều có khả năng mắc ung thư từ cao đến thấp, kể cả tế bào thực vật (như đạo ôn ở lúa).

2/ Xương bàn đạp:

Xương bàn đạp (nằm trong lỗ tai) là xương nhỏ nhất trong cơ thể con người. Hình dáng xương giống như một bàn đạp, dài trung bình 3cm, nặng khoảng 3g.

3/ Gan:

Gan là cơ quan nặng nhất trong những cơ quan ở người. Gan có mật độ chắc, nặng khoảng 1 - 2 kg. Đồng thời, tế bào gan cũng là tế bào duy nhất có khả năng tự tái sinh. Nếu bạn cắt đi một nửa lá gan thì một nửa còn lại dần dần sẽ tái tạo phân nửa lá gan mà bạn đã cắt.

4/ Nước mắt:

Các nhà khoa học đã kết luận rằng nước mắt là loại “thuốc nhỏ mắt” tốt nhất đối với đôi mắt của bạn, từ độ pH, chất dinh dưỡng đến khả năng diệt khuẩn thì nước mắt vượt trội hơn so với tất cả những loại thuốc nhỏ mắt có bán trên thị trường.

5/ Sữa mẹ:

Sữa mẹ là loại sữa duy nhất vừa thích hợp với hệ tiêu hóa của trẻ, vừa chứa hàm lượng vitamin A cao nhất và nồng độ kháng thể IgG lớn nhất so với tất cả những loại sữa trên thị trường.

6/ Tuyến giáp: 

Tuyến giáp là tuyến nội tiết lớn nhất cơ thể người. Nó nặng khoảng 30 - 35 g, cao 6 cm, rộng 3 cm, dày 2 cm.

7/ Tim:

Tim là cơ quan đặc biệt nhất trong cơ thể người vì nó vẫn duy trì nhịp đập khi bị cắt hết thần kinh chi phối.

Không có nhận xét nào:

Số lượt xem tháng trước

Bài đăng phổ biến

Bài đăng nổi bật

Shop hoa tươi Quận 1 (GIAO HOA NHANH)

Đà Lạt- xứ sở mộng mơ với biệt danh thành phố ngàn hoa là địa điểm lí tưởng mà nhiều người chọn đi du lịch. Đến đây ...