Chuyển đến nội dung chính

Bài đăng

Đang hiển thị bài đăng từ tháng tám, 2014

Bài tập trắc nghiệm phần nguyên phân luyện thi đại học

II– BÀI TẬP CƠ BẢN Câu 1: Một tế bào ở người đang ở kì trung gian. Số lượng NST trong tế bào này là bao nhiêu? A. 0. B. 23. C. 46. D. 92. Câu 2: Một tế bào ở người đang ở kì đầu của quá trình nguyên phân. Số lượng NST trong tế bào này là bao nhiêu? A. 0. B. 23. C. 46. D. 92.

Bài tập trắc nghiệm phần đột biến gen Luyện thi Đại học môn Sinh

Dưới đây là tổng hợp các câu hỏi trắc nghiệm phần đột biến gen, các dạng thường có trong đề thi đại học - cao đẳng. Nếu chưa đủ tự tin làm bài, mời em xem qua công thức đột biến gen.

Câu 1: Gen B có 900 nuclêôtit loại ađênin (A) và 600 nuclêôtit loại guanin (G). Gen B bị đột biến dạng thay thế một cặp G– X bằng một cặp X– G trở thành alen b. Tổng số nuclêôtit của alen b là  A. 3000.                          B. 3600.                           C. 1500.                          D. 1800. Câu 2: Gen B có 900 nuclêôtit loại ađênin (A) và 600 nuclêôtit loại guanin (G). Gen B bị đột biến dạng thay thế một cặp T– A bằng một cặp A– T trở thành alen b. Chiều dài của alen b là  A. 2550Å.                       B. 5100Å.                        C. 1800Å.                       D. 3600Å.

Công thức Đột biến gen phần Sinh học Luyện thi Đại học

Toán đột biến gen là một trong những dạng khó và thường gặp trong các đề thi Đại học - Cao đẳng môn Sinh học trong những năm gần đây. Do vậy việc nắm vững các dạng đột biến gen, biểu hiện cũng như công thức đột biến gen sẽ giúp các em lấy điểm phần này dễ dàng hơn. 

Dưới đây là phần lý thuyết, công thức về đột biến gen do thầy Lê Đình Hưng biên soạn, chúc các em học tốt. Bài tập trắc nghiệm liên kết gen luyện thi đại học môn sinh

II – BÀI TẬP CƠ BẢN Câu 1: Cho biết quá trình giảm phân không xảy ra đột biến và hoán vị gen. Theo lí thuyết, số loại giao tử tối đa có thể được tạo ra từ quá trình giảm phân của cơ thể có kiểu gen AB//Ab là A. 1.  B. 2.  C. 4.  D. 8. Câu 2: Cho biết quá trình giảm phân không xảy ra đột biến và hoán vị gen. Theo lí thuyết, tỉ lệ loại giao tử AB có thể được tạo ra từ quá trình giảm phân của cơ thể có kiểu gen AB//AB là A. 1.  B. 1/2.  C. 1/4.  D. 1/8. Câu 3: Cho phép lai P: AB//ab× Ab//ab. Biết các gen liên kết hoàn toàn. Tính theo lí thuyết, số tổ hợp giao tử ở F1 sẽ là A. 1.                                B. 2.                                 C. 4.                                D. 8. Câu 4: Cho phép lai P: AB//ab× aB//ab. Biết các gen liên kết hoàn toàn. Tính theo lí thuyết, số kiểu gen ở F1 sẽ là A. 1.                                B. 2.                                 C. 4.                                D. 8.

Bài tập trắc nghiệm Sinh học quá trình dịch mã và cấu trúc protein

Tổng hợp các câu hỏi trắc nghiệm sinh học luyện thi đại học phần quá trình dịch mã và cấu trúc protein. Đây là những dạng thường gặp trong các kì thi đại học - ca đẳng trong các năm gần đây. Để làm tốt bài tập phần này, tôi mong các em xem lại bài giảng về quá trình dịch mã để hiểu rõ hơn giúp cho việc nắm bắt lí thuyết và làm bài tập tốt hơn.

Công thức quá trình dịch mã và cấu trúc protêin

Công thức tính số axit amin trong quá trình dịch mã và cấu trúc protein. Để hiểu rõ hơn bản chất vấn đề, tôi đề nghị các bạn xem lại quá trình dịch mã và cấu trúc protein và hãy tự hình dung các công thức, sau đó xem lại các công thức tại bài viết này.
Chúc các em học tốt

Công thức Sinh học phần Quá trình phiên mã và cấu trúc ARN

Công thức sinh học phần Quá trình phiên mã và cấu trúc ARN theo chuẩn chương trình luyện thi đại học - cao đẳng môn sinh học. 
Nếu còn thắc mắc xin mời em xem lại lý thuyết về quá trình phiên mã và cấu trúc của ARN để hiểu rõ hơn nhé. 

Bài tập trắc nghiệm Sinh học luyện thi Đại học phần quá trình nhân đôi ADN

Trắc nghiệm sinh học phần quá trình nhân đôi ADNdành cho các sỉ tử chuẩn bị thi đại học - cao đẳng.
Là những dạng bài tập cơ bản, thường gặp trong các kì thi Đại học - Cao đẳng từ năm 2007 đến năm 2014.

Công thức toán sinh học quá trình nhân đôi ADN

Công thức về quá trình nhân đôi ADN để giúp bạn làm các bài tập nhân đôi ADN. Tuy nhiên, ở góc độ cá nhân, tôi vẫn rất ủng hộ các bạn hãy học công thức từ lí thuyết, từ chính quá trình nhân đôi ADN để suy ra các công thức này như vậy sẻ không sợ bị quên.
Hãy dành chút thời gian để xem lại Lí thuyết quá trình nhân đôi ADN để phần công thức này càng thêm dễ nhớ và dễ học nhé. Chúc các em học tốt.

Bài tập trắc nghiệm ADN và cấu trúc ADN luyện thi đại học - cao đẳng

Zsinhhoc xin tiếp tục giới thiệu đến quý thầy cô và các em học sinh phần bài tập trắc nghiệm ADN và cấu trúc ADN là phần bài tập khá cơ bản trong chương trình luyện thi Đại học  - Cao đẳng năm học 2015. 

Dưới đây là bộ câu hỏi trắc nghiệm được biên soạn công phu và kĩ lưỡng của thầy Lê Đình Hưng, blog sinh học chia sẻ với mong muốn giúp các sỉ tử học tập được nhiều hơn những kiến thức bổ ích tại đây. Chúc các em học tốt và thi tốt.

Nếu vẫn còn thắc mắc hãy xem thêm về các công thức giải toán cấu trúc ADN hoặc xem lại bài giảng ADN - Gen - mã di truyền nhé. 

Công thức giải toán ADN, cấu trúc ADN

Công thức giải toán ADN được biên soạn để giúp các em nắm rõ và làm bài tốt hơn phần kiến thức khá quan trọng và khó trong chương trình luyện thi đại học môn sinh học.  
Nếu còn thắc mắc về công thức, bạn có thể xem lại lí thuyết về ADN để hiểu rõ hơn nhé. 
Như thường lệ, bạn nào muốn lấy công thức này về máy tính, hãy để lại email ở comment chúng tôi sẽ gửi cho bạn ngay khi online nhé.

Tài liệu luyện thi đại học môn Sinh 2015 toàn bộ chương trình

Tài liệu luyện thi Đại học cao đẳng năm học 2015 được biên soạn bởi thầy Lê Đình Hưng với toàn bộ chương trình được thiết kế ngắn gọn, dễ học nhưng đầy đủ kiến thức. Với tài liệu này, hi vọng các sỉ tử thi Đại học - Cao đẳng 2015 môn sinh học sẽ học tốt hơn và tự tin làm bài.

Đây là món quà mà Zsinhhoc gửi đến toàn bộ các em học sinh lớp 12 có nguyện vọng thi khối B, chúc các em thi tốt.