Sinh học online, giải trí hài hước

10 loài cá xấu xí nhất hành tinh

Những loài cá với vô vàn màu sắc, hình thù càng tô điểm thêm cho nét đẹp của thiên nhiên tuy nhiên cũng có những loài cá xấu xí vô cùng. Zsinhhoc xin mời bạn "ngắm" những hình ảnh siêu xấu của các chú cá nhé.

Các vị trí được xếp từ xấu vừa vừa đến xấu tệ, xin mời các bạn cùng xem:

10. Cá nóc gai

Cá nóc gai
Cá Nóc gai

Được xếp vào top các loài động vật độc nhất thế giới, cá Nóc gai còn được xếp vào nhóm các loài cá xấu xí nhất. Điểm đặc biệt là cá Nóc gai có cách tự vệ khá độc đáo, khi bị đe dọa, chúng sẽ hút nước đầy dạ dày để trở thành một quả bóng cực độc với đầy gai nhọn quanh thân để đe dọa kẻ thù.

9. Cá đá

Những loài cá xấu xí
Cá đá

Với khả năng ngụy trang bậc thầy, hình dạng cá đá rất dễ trộng lẫn vào những rạng san hô hay những nơi chứa nhiều đá, với hình dáng xấu xí và cũng là sinh vật gây nguy hiểm vì chứa nọc độc.

8. Cá sao mặt chó ngao

Những loài cá xấu xí
Cá sao mặt chó ngao

Hình thù cá sao khá kì dị với hai mắt trên đỉnh đầu cùng với cái miệng rộng như chó ngao. Loài cá ngao này được tìm thấy ở Australia, Tasmania và New Zealand, chúng săn mồi khá chuyên nghiệp và độc đáo, phục kích dưới cát để bắt con mồi đi ngang qua.

7. Cá hộp

Những loài cá xấu xí
Cá hộp

Không phải là cá đóng hộp đâu, mà là tên một loài cá có hình dáng khá độc đáo được tìm thấy ở Indonesia đấy bạn à. Tuy hình dáng nó khá dễ thương nhưng lại bị liệt vào danh sách những loài cá xấu xí :)

6. Cá cóc mặt quỷ

Những loài cá xấu xí
Cá cóc mặt quỷ

Không cần phải nói nhiều, có lẽ chỉ cần nghe đến tên gọi là các bạn đã tưởng tượng chú cá này xấu đến thể nào rồi  :)
Với vẻ ngoài xấu xí cùng tên gọi khá kì thị, loài cá này sống ở vùng biển nhiệt đới và cận nhiệt đới. Chúng thường ngụy trang để săn mồi và cũng là thực đơn hấp dẫn, là món ăn ngon trong nhiều nhà hàng.

5. Cá vẹt

Những loài cá xấu xí
Cá vẹt

Cá vẹt được đặt tên theo hình dạng miệng và hàm của chúng. Thức ăn của chúng là những sinh vật không xương sống gần những rạn san hô. Chúng nhai san hô, ăn thức ăn và nhả ra phần bã còn lại. Nhìn ở góc độ khác, trông nó cũng giống một chú cá voi thu nhỏ.

4. Cá mỏ kẹp

Những loài cá xấu xí
Cá mỏ kẹp

Loài cá mỏ kẹp có cách nuôi trứng khá kì lạ: sau khi giao phối xong, cá cái gửi gắm trứng vào miệng cá đực để con đực bảo vệ và nuôi dưỡng trứng. Loài cá này được tìm thấy ở Nhật Bản với đôi mắt khá đáng sợ nhưng bù lại chú cá mỏ kẹp đực này khá tận tụy với đàn con.

3. Cá miệng rộng

Những loài cá xấu xí
Cá miệng rộng

Có lẽ trên thế giới không có loài nào có hàm răng xấu tệ hơn hàm răng của những chú cá miệng rộng này, xấu đến mức bác sỉ của thẩm mỹ viện Cát Tường còn phải chịu bó tay, không những thế chúng còn được trang bị cái miệng không thể rộng hơn, càng làm nổi bật sự xấu xí của chúng.

2. Cá Blob

Những loài cá xấu xí
Cá Blob

Á quân của những chú cá xấu nhất là cá Blob, loài cá trông như miếng thạch với da chảy xệ cùng cái miệng và khuôn mặt xấu xí mà chỉ mẹ nó mới thương nổi.

Và cuối cùng chúng ta cùng chào đón quán quân của những chú cá xấu nhất hành tinh

1. Cá răng nanh

Những loài cá xấu xí
Cá răng nanh

Tuy kích thước khá khiêm tốn nhưng cá răng nanh sở hữu cái đầu không hề cân xứng với kích thước cơ thể và hàm răng nhọn hoắt cùng với cái miệng quá cỡ đã khiến cho chúng trở thành loài cá xấu nhất.

Không có nhận xét nào:

Số lượt xem tháng trước

Bài đăng phổ biến

Bài đăng nổi bật

Shop hoa tươi Quận 1 (GIAO HOA NHANH)

Đà Lạt- xứ sở mộng mơ với biệt danh thành phố ngàn hoa là địa điểm lí tưởng mà nhiều người chọn đi du lịch. Đến đây ...