Chuyển đến nội dung chính

Bài đăng

Đang hiển thị bài đăng từ tháng ba, 2013

Hình ảnh hài hước động vật hôn nhau

NHững hình ảnh động vật hôn nhau say đắm cực hài hước là những hình ảnh Sinhk33.com muốn giới thiệu đến các bạn.

Cách nhận diện các quy luật di truyền

Để giải được các bài tập di truyền, trước hết các bạn cần nhận diện được các quy luật di truyền một cách rõ ràng. 
Sinhk33.com xin giới thiệu đến các bạn cách nhận diện các quy luật di truyền đơn giản như sau:Huấn luyện chó ngồi (nằm) xuống

Dạy cho cún yêu của bạn ngồi xuống là lệnh hết sức cơ bản, lệnh này giúp cún của bạn trong những tình huống bạn muốn giữ chú cún của mình không chạy nhày lung tung. 
Để thực hiện bài dạy này, bạn cần thời gian 5 - 10 phút mỗi lần và lặp lại mỗi ngày 2 - 3 lần. Cách thực hiện: - Hãy tạo sự chú ý cảu cún đối với bạn và cho cún biết rằng bạn đang mang theo phần thưởng cho cún trên tay. (phần thưởng có thể là viên kẹo, thức ăn mà cún của bạn thích) - Nói tên cún của bạn kèm theo từ "ngồi xuống" một cách rõ ràng và dứt khoát .

Video đẹp về thiên nhiên: Cuộc sống các loài chim

Sinhk33.com xin giới thiệu đến các bạn đoạn phim ngắn hd về thiên nhiên: cuộc sống các loài chim

Những hình ảnh tuyệt đẹp về động vật Bắc Cực

Sinhk33.com xin giới thiệu đến các bạn đoạn video giới thiệu về động vật cực đẹp ở Bắc Cực. 

Phương pháp giải bài tập quy luật di truyền tổng hợp

Các dạng bài tập quy luật di truyền dạng tổng hợp vừa liên kết gen vừa phân li độc lập hoặc tương tác gen hay vừa liên kết giới tính vừa tương tác gen, liên kết gen và tương tác gen, hoán vị gen và tương tác gen. Để giải được dạng bài tập này bao giờ các bạn cũng nên tách riêng từng tính trạng (cặp gen) ra để giải.

1. Các tính trạng chịu sự chi phối của quy luật phân li độc lập và liên kết - hoán vị gen Ví dụ 1: P chứa 3 cặp gen dị hợp khi giảm phân thấy xuất hiện 8 loại giao tử với số liệu như sau: ABD: 20     aBD: 180 ABd: 180    aBd: 20 AbD: 20      abD: 180 Abd: 180     abd: 20 Biện luận và viết kiểu gen P

Phương pháp giải bài tập quy luật phân li độc lập

Cách giải bài tập quy luật phân li độc lập
1. Xác định quy luật di truyền - Dựa vào tỉ lệ kiểu hình đời con phù hợp với kiểu hình đặc thù của phân li độc lập như 9/16, 3/16 hay 1/16.
- Dựa vào phương pháp nhân xác suất tỉ lệ của hai tính trạng. Nếu tính trạng chung giống với tỉ lệ bài cho thì các gen di truyền theo quy luật phân li độc lập.
Ví dụ 1: Cho F1 tự thụ phấn thu được F2 gồm 4 kiểu hình, trong đó kiểu hình thân cao, hạt dài chiếm 18,75%. Biết mỗi gen quy định một tính trạng, các tính trạng trội là trội hoàn toàn và không có hoán vị gen. Xác định quy luật chi phối phép lai trên.
Giải: Ta có kiểu hình thân cao hạt dài chiếm 18,75% = 3/16 = 3/4x1/4 là tổ hợp của phép lai một tính trạng trội và một tính trạng lặn. Đây là tỉ lệ của phân li độc lập.
Ví dụ 2: Ở chó, màu lông đen là trội hoàn toàn so với màu lông trắng, lông ngắn trội hoàn toàn so với lông dài. Cho lai chó lông đen, ngắn với chó lông đen dài được 29 lông đen, ngắn; 31 đen, dài; 9 trắng ngắn và 11 trắng dài. Hãy xác định quy…

Những hình ảnh đẹp nhất của vịt uyên ương

Vịt uyên ương, loài chim được coi là biểu tượng của hạnh phúc lứa đôi. Chúng được xem là loài chim nước đẹp nhất. Con vịt uyên ương đực có mào màu đỏ và sặc sỡ hơn so với con cái. Chúng là loài vịt nước duy nhất có tổ tiên trên cây, chúng sống ở vùng đầm lầy, hồ nước nông và các ao ở khu vực Bắc Mỹ. Hiện nay ở Việt Nam, vịt uyên ương được rất nhiều chơi chim thú cảnh nuôi với giá hơn chục triệu đồng một cặp.

Phương pháp giải bài tập quy luật phân li

1. Xác định tính trội, lặn a, Tính trạng trội hoàn toàn trong các trường hợp sau: - Bố mẹ thuần chủng, tương phản ==> Tính trạng tội là tính trạng của bố hoặc mẹ xuất hiện đồng loạt ở F1. - Bố mẹ dị hợp tử ==> tính trạng trội là tính trạng chiếm tỉ lệ ¾ - Tính trạng biểu hiện ở cơ thể dị hợp là tính trạng trội.

Chuột hamster siêu dễ thương

Những chú chuột Hamster cực dễ thương là thú cưng của nhiều teen của chúng ta hiện nay.

Bài tập tính số loại kiểu gen trong quần thể

Nếu bạn chưa biết cách làm, hãy xem lại lý thuyết di truyền quần thể Bài 1. Ở người , gen A quy định mắt nhìn màu bình thường, alen a quy định bệnh mù màu đỏ và lục; gen B quy định máu đông bình thường, alen b quy định bệnh máu khó đông. Các gen này nằm trên nhiễm sắc thể giới tính X, không có alen tương ứng tren Y. Gen D quy định thuận tay phải, alen d quy định thuận tay trái nằm trên nhiễm sắc thể thường. Tính số kiểu gen tối đa về 3 locut trên trong quần thể người.

Phương pháp xác định các dạng đột biến số lượng - cấu trúc NST

I. BÀI TẬP ĐỘT BIẾN CẤU TRÚC NST 1. Xác định cấu trúc NST khi biết dạng đột biến Dựa vào dạng đột biến để biết xác định các thông số của các NST bị thay đổi (trình tự gen, chiều dài, số lượng nuclêôtit…)

Hình ảnh 14 loài sứa đẹp nhất thế giới

Nhiều loài sưa có nọc độc đủ để giết chêt nhiều người nhưng chúng cũng vô cùng đẹp. Chúng phân bố trên khắp các đại dương và cả một số sông nước ngọt. Sau đây Blog Sinh học Online xin giới thiệu đến các bạn 14 hình ảnh đẹp nhất về loài sứa.

Clip động vật hài hước: Heo rừng tấn công sư tử

Chú heo rừng kiên quyết tấn công chú sư tử làm cho sư tử phải bỏ cuộc. Những động vật bị vấp té...
Hình ảnh giọt sương lung linh buổi bình minh

Những giọt sương còn vấn vương trên lá được nhiếp ảnh gia Andrew Osokin ghi lại những bức hình thật sống động, lung linh, huyền ảo.

26 hình ảnh đáng yêu của bọ rùa

Mùa xuân không chỉ là mùa trăm hoa đua nở, mùa của chim muông mà còn là mùa của côn trùng. Chúng phát triển nhanh chóng vào mùa xuân. Blog Sinh học Online xin mời các bạn cùng xem những hình ảnh thật đáng yêu của bọ rùa.

20 hình ảnh tuyệt đẹp về rừng mùa thu - đông

Blog Sinh học Online xin giởi thiệu đến các bạn bộ sưu tập 20 hình ảnh tuyệt đẹp về rừng và các thú vật của nhiếp ảnh gia Andrew Evans. Bộ sưu tập với những bức hình sống động, giàu cảm xúc, huyền bí và thơ mộng.

Hình ảnh đẹp về hoa hướng dương (hoa mặt trời)

Mời các bạn cùng Blog Sinh học Online ngắm những hình ảnh đẹp nhất về loài hoa tượng trưng cho niềm tin, hi vọng luôn hướng về những điều tốt đẹp, tươi sáng.

Những hình ảnh về cách cắm hoa tuyệt đẹp

Mời các bạn cùng Blog sinh học Online chiêm ngưỡng những kiểu cắm hoa thật đẹp.

Hình ảnh động về động vật hài hước nhất

Blog Sinh học Online xin giới thiệu đến các bạn bộ sưu tập 15 hình ảnh động về động vật hài hước.

Những hình ảnh động thú vị về động vật 1

Những hình động cực hài hước, vui nhộn về các động vật.

Khái niệm "Đa dạng Sinh học"

Theo  Công  ước  Đa  dạng  sinh   học,  khái  niệm  "Đa   dạng  sinh   học" (biodiversity, biological diversity) có nghĩa là  sự khác nhau giữa các sinh vật  sống   ở  tất   cả  mọi  nơi,  bao  gồm:  các   hệ  sinh   thái   trên   cạn,  trong   đại dương và các hệ sinh  thái  thuỷ  vực  khác, cũng như các phức hệ sinh  thái mà   các   sinh   vật   là   một   thành   phần,...;   thuật   ngữ   này   bao   hàm   sự   khác nhau trong một loài, giữa các loài và giữa các hệ sinh thái.

Bằng chứng nhận tiền từ Yllix.com

Các bạn thân mến, sau khi mình chạy quảng cáo của Yllix.com cho Blog Sinh học Online thì hôm nay thật bất ngờ và hạnh phúc là mình đã nhận được thanh toan qua Paypal. Yllix.com là một mạng quảng cáo của Panama. Mình biết được mạng này qua nhiều blogger khác nhưng khi mình tìm kiếm từ khóa nhận tiền của Yllix trên Google thì chưa thấy bằng chứng. Vì vậy hôm nay mình xin đưa ra bằng chứng về nhận tiền quảng cáo của Yllix. Số tiền tối thiểu để rút là $1. Quá trình trả tiền hoàn toàn tự động, tức là khi tài khoản bạn đủ tiền thì nó tự động gửi qua Paypal, Payza, Liberty hoặc Bank Wire.  Bằng chứng nhận tiền qua Paypal của mình:

Hình ảnh dễ thương về các loài chim

Mời các bạn cùng Blog Sinh học Online ngắm nhìn những khoảnh khắc thật dễ thương của các chú chim nhé.

Bài tập cách xác định các dạng đột biến gen

Hôm nay Blog Sinh học Online xin giới thiệu đến các bạn các xác định (nhận diện) các dạng đột biến gen dựa vào các biểu hiện trên gen hoặc trên prôtêin tương ứng.  1. Xác định sự thay đổi cấu trúc gen khi biết dạng đột biến và ngược lại xác định dạng đột biến khi biết sự thay đổi cấu trúc gen.

Những hình ảnh châm biếm hài hước về giao thông Việt Nam

Tiếp tục chùm tranh của họa sĩ Thanh Phong, người nổi tiếng với ‘Sát thủ đầu mưng mủ’, những bức tranh biếm họa nói lên thực trạng giao thông Việt Nam và những lời nhắn gửi sâu sắc.

Hình ảnh đẹp và lời chúc 8-3 hay nhất cho người ấy

Thế là lại đến ngày quốc tế phụ nữ 8/3 rồi các bạn nhỉ? Hãy gửi đến người ấy của bạn những lời chúc yêu thương nhất, tốt đẹp nhất thể hiện tình yêu của bạn đối với họ bạn nhé.

Hình ảnh đẹp và những lời chúc hay nhất cho ngày 8/3

Tổng hợp những tin nhắn sms xếp hình, thiệp, ảnh và lời chúc hay nhất cho ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 năm 2013. Chúc mừng quốc tế phụ nữ 8-3.

Khái niệm, phân loại và cấu tạo tế bào

Tế bào
Vào thế kỉ 17, kính hiển vi được phát minh nhanh chóng đưa đến phát hiện về tế bào. 1665, Robert Hooke là người đầu tiên sử dụng thuật ngữ tế bào sau khi nghiên cứu vài loại mô thực vật thông qua kính hiển vi. Trong những thế kỉ sau đó, học thuyết về tế bào tiếp tục được phát triển.
Tế bào là đơn vị nhỏ nhất của sự sống và không có gì bé hơn có thể tồn tại độc lập.Mọi vật thể sống đều chứa tế bào, mặc dù cơ quan nhỏ nhất có thể chỉ có một tế bào duy nhất.Tất cả tế bào đều được hình thành từ những tế bào trước đó thông qua sự phân bào, vì vậy những tế bào mới không thể được hình thành từ những vật chất hóa học không có sự sống.

Những hình ảnh đẹp về tia chớp (tia sét)

Những tia chớp (sấm sét) được các nhiếp ảnh gia lưu lại với những hình ảnh đẹp.

Những hình ảnh đẹp về cầu vồng

Cầu vồng thường xuất hiện sau cơn mưa và thời gian xuất hiện rất ngắn do vậy rất khó để chụp được những bức ảnh đẹp về cầu vồng.

Hình ảnh đẹp nhất về Bắc Cực

Những hình ảnh đẹp nhất về băng tuyết và thiên nhiên Bắc Cực.

Những điều thú vị về cơ thể người

Vận tốc hắt hơn lên tới 100 dặm/giờ, mỗi người sản sinh một hồ bơi nước bọt, mạch máu dài tới 60.000 dặm … đó là một trong những bí mật của cơ thể mà không phải ai cũng biết.

Hình ảnh đẹp về động băng tuyết

Mời bạn cùng Blog Sinh học Online chiêm ngưỡng những hình ảnh đẹp của hang động băng.

Hình ảnh thiên nhiên đẹp nhất tháng 3

Mời các bạn cùng Blog Sinh học Online chiêm ngưỡng những hình ảnh đẹp nhất của thiên nhiên.

Hình ảnh hoa đẹp làm từ trái cây

Những hình ảnh vô cùng đẹp của trái cây, rau củ quả tạo hình bông hoa.

Hình ảnh loài vật có bộ râu độc đáo

Loài vật có bộ râu độc đáo này có tên là Hoàng đế Tamarin. Chúng được đặt tên là Hoàng đế Tamarin vì trông vẻ mặt giống đức hoàng đế Wilhelm II. Lúc đầu người ta chỉ gọi như vậy nhằm đùa vui nhưng sau này cái tên đó chính thức thành tên khoa học của chúng. 
Loài hoàng đế Tamarin sống ở phái Tây Nam Amazon, đông Peru, bắc Bolivia và các bang của Brazil.  Chúng là loài vật thuộc nhóm linh trưởng dài từ 24 đến 26cm, nặng 300 - 400g.

Hình ảnh đẹp cá khủng long 6 sừng (cá axolotl)

Những chú cá khủng long 6 sừng (cá axolotl) được dân chơi cá cảnh săn lùng. Xin mời các bạn cùng xem những hình ảnh thật dễ thương của loài cá kì lạ này nhé.
Mặc dù chúng được gọi là cá axolotl nhưng chúng không thực sự là cá, chúng là một loài lưỡng cư. Chúng thuộc lưỡng cư có đuôi. Loài khủng long 6 sừng axolotl có nhiều màu khác nhau tùy điều kiện sống, bao gồm màu xám, nâu trắng, vàng, đen...
Chúng được tìm thấy ở hồ nước ngọt Xochimilco ở miền trung Mexico.

Axolotl có nhiều điểm đặc biệt vì chúng có hình dạng ngoài khá lạ lẫm (kì cục) và có khả năng tái sinh. Thông thường loài lưỡng cư trải qua biến thái hoàn toàn từ trứng đến ấu trùng và trưởng thành nhưng khủng long 6 sừng chỉ tồn tại ở dạng ấu trùng trong suốt cuộc đời của chúng. Có nghĩa rằng chúng vẫn hô hấp bằng mang, vẫn còn có vây và mắt không phát triển thành mắt lồi và chúng thành thục sinh dục ngay trong giai đoạn ấu trùng này.

Chúng sống cuộc sống hoàn toàn ở nước và hô hấp qua mang và da.

Những loài động vật kì lạ nhất thế giới

1. Rồng biển hình lá
Được đặt tên theo những con rồng huyền thoại Trung Quốc, loài rồng biển hình lá trông giống như một cây rong biển lơ lửng trong những đám rong. Rồng biển hình lá có màu xanh lá cây, màu cam và vàng chạy dọc cơ thể. Và các phần phụ của nó có cấu tạo giống như những chiếc lá, giúp nó hòa mình trong đám rong để ngụy trang. Chỉ phát hiện chúng nhờ chuyển động của những vây nhỏ hoặc chuyển động của mắt.