Sinh học online, giải trí hài hước

Mỗi năm cá mập giết chết 10 người, còn con người giết chết 8000 cá mập mỗi giờ

Cá mập giết người


Mỗi năm chúng ta giết chết 100 triệu con cá mập, còn cá mập chỉ làm hại trung bình khoảng 5 người. Nhưng chúng ta lại xem chúng là loài khát máu?
Số người bị cá mập giết chết mỗi năm không quá 12 người, trên thực tế việc chơi gôn còn nguy hiểm là bơi dưới biển với cá mập. Số người chơi gôn bị sét đánh chết mỗi năm nhiều hơn số người bị chết do cá mập tấn công. Và số người bị chết do tai nạn tàu thuyền hơn là bị cá mập tấn công. 

Vậy con người giết cá mập nhằm mục đích gì? Họ bắt cá mập để lấy răng, lấy da làm giày, thắt lưng. Giết chúng dể lấy dầu gan và sụn cá mập để điều trị ung thư? Ngoài ra các sản phẩm từ chúng còn được sử dụng làm mỹ phẩm, sản phẩm chăm sóc da và các loại thuốc. 

Ngoài ra chúng ta giết chết cá mập vì sợ chúng vì chúng sắn bắt cá, làm cạn kiệt nguồn thức ăn của con người? Để con người an toàn hơn trong việc bơi lội, vui chơi thể thao dưới biển. Hoặc đơn giản để làm bát súp đắt đỏ để có dịp khoe với người khác về sự xa xỉ của mình. 

Ngoài ra vây cá mập được mua với giá cao, do vậy người ta bắt được cá mập thường chỉ cắt lấy vây và thả chúng lại xuống biển. Vậy theo bạn chúng còn sống nổi không? Cá mà bị cắt vây cũng giống như con người bị cắt tay cắt chân vậy. 

Hơn 8000 vây cá mập được chế biến mỗi năm. Nhưng vây chỉ chiếm 4% trọng lượng cơ thể cá mập. Như vậy mỗi năm đã có đến 200.000 tấn cá mập bị vứt bỏ xuống biển.

Không có nhận xét nào:

Số lượt xem tháng trước

Bài đăng phổ biến

Bài đăng nổi bật

Shop hoa tươi Quận 1 (GIAO HOA NHANH)

Đà Lạt- xứ sở mộng mơ với biệt danh thành phố ngàn hoa là địa điểm lí tưởng mà nhiều người chọn đi du lịch. Đến đây ...