Sinh học online, giải trí hài hước

Ứng dụng của sinh khối vi sinh vật


Công  nghệ  thu  sinh  khối  vi  sinh  vật  là  các  quá  trình  nuôi  cấy  các chủng  thuần khiết hoặc hỗn hợp vài chủng để  thu được khối  lượng  tế bào sau khi sinh trưởng với các mục đích:

- Sinh  khối  giàu  prôtêin  dùng  làm  thực  phẩm  cho  người  và  thức  ăn cho gia súc  là những  tế bào vi sinh vật (kể cả sinh khối  tảo) đã sấy khô và chết,  giàu  prôtêin,  các  vitamin  nhóm B  và  chất  khoáng. Nguồn  sinh  khối này được gọi là prôtêin đơn bào.

- Sinh khối nấm men là những tế bào sống để dùng trong công nghiệp bánh mì-men bánh mì, sinh khối vi khuẩn  lactic sống có hoạt  tính enzyme tiêu hóa để sản xuất các thuốc hỗ trợ tiêu hóa như biolactovin… - Sinh khối cố định đạm  làm phân bón vi  sinh, các  loại phân bón vi sinh với vi khuẩn sống tự do trong đất và sống cộng sinh với cây họ đậu.

- Sinh khối vi khuẩn  sinh độc  tố đối với  các  loại  sâu  thân mềm phá hoại rau màu, để sản xuất thuốc trừ sâu vi sinh.

- Sinh khối vi sinh vật có hệ enzyme phân giải các chất hữu cơ kể cả thuốc trừ sâu và hydrocarbon để sản xuất các chế phẩm vi sinh xử lý nước thải và ô nhiễm trong bảo vệ môi trường.

DOWNLOAD:

Không có nhận xét nào:

Số lượt xem tháng trước

Bài đăng phổ biến

Bài đăng nổi bật

Shop hoa tươi Quận 1 (GIAO HOA NHANH)

Đà Lạt- xứ sở mộng mơ với biệt danh thành phố ngàn hoa là địa điểm lí tưởng mà nhiều người chọn đi du lịch. Đến đây ...