Thế giới động vật: Beaver - Hải ly


 Beaver - Hải ly

hinh anh hai ly


        Hải ly là loài gặm nhấm lớn thứ hai thế giới, chúng có đuôi phẳng, rộng, khi phát hiện nguy hiểm, chúng vỗ đuôi lên mặt nước để bào cho đồng loại. Thức ăn ưa thích trong mùa đông của chúng là vỏ và lá cây còn trong màu hè, thức ăn ưa thích là các loài cây thủy sinh. 

Thế giới động vật: Bat - Dơi


Bat - Dơi

hinh anh con doi

        Dũng sỉ diệt muỗi: Hollywood có thể cho ra nhiều bộ phim mang hình ảnh xấu cho loài dơi, tuy nhiên dù sao đi nữa thì chúng là loài bắt muỗi tuyệt vời do đó chúng làm giảm dịch sốt rét ở các loài động vật kahcs bao gồm cả con người. 

Thế giới động vật: Badger - Con lửng


Badger - Con lửngcon lung

        Loài Lửng có thể được tìm thấy ở khắp lục địa Á - Âu, Châu Phi và Châu Mỹ, môi trường sống yêu thích của chúng là rừng và những nơi có nhiều bụi cây. Lửng có tai ngắn, mỗi bàn chân có 5 ngón chân, mõm ngắn và đuôi dài và có bộ móng vuốt dài. 

Thế giới động vật: Baboon - Khỉ đầu chó


 Baboon - Khỉ đầu chó

Khi dau chó

Chúng có thân hình to lớn, thân dài và cái mõm giống chó, khỉ đầu chó là một trong những loài lớn nhất trong gia đình nhà khỉ. Hai loại khỉ đầu chó phổ biến là khỉ đầu chó olive và khỉ đầu chó màu vàng.
Các cơ ở má liên kết khá yếu với nhau nên má có khả năng mở rộng. Khi chúng cho nhiều thức ăn vào miệng sẽ tạo thành một cái túi ở má, việc này giúp chúng thu nhận thức ăn một cách nhanh chóng.
Tai và mắt đặc biệt tốt, mắt có thể phân biệt được các màu sắc. Chúng có răng nanh phát triển ở cả hai giới, tuy nhiên ở con đực răng nanh phát triển hơn và được chúng sử dụng để đe dọa. 

Thế giới động vật: Armadillo - Tatu


Armadillo - Tatu

Con tatu
            Xuất thân: Tatu cùng gia đình với thú ăn kiến và con lười vì chúng cũng ăn kiến. Tên gọi Tatu theo tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là "võ sĩ nhỏ", trên thân của chúng có một lớp sừng bao bọc giống như võ sĩ mặc áo giáp vậy. 
Có một điều đặc biệt là răng của chúng đơn giản chỉ là những ụ xương lồi lên, bên ngoài không có men răng.  Thật mâu thuẫn là bộ giáp của chúng thì rất cứng nhưng răng lại không cứng và răng chỉ mọc một lần, không có hiện tượng thay răng.  Do vậy nên Tatu chỉ ăn những thứ mềm như kiến, mối, sâu non và các sâu bọ nhỏ khác. Để bắt được những loại thức ăn trên, chúng có bộ móng vuốt sắc nhọn để đào đất. 
Phần lớn Tatu lẩn trốn kẻ thù bằng cách đào hang hoặc chui vào hố sâu để nấp, Chỉ có loài Tatu 3 đốt là cuộn tròn thành một quả cầu vì nó có vỏ dày hơn các loài Tatu khác nhiều. 

Thế giới động vật: Anteater - Thú ăn kiến

 Anteater -  Thú ăn kiến 

Thu an kien lon
         Đặc điểm: Chân trước có móng vuốt khỏe để phá tổ mối và tổ kiến. Mõm có lưỡi dài đến hơn nữa mét, được che phủ bởi những gai nhỏ và chất dính - hoàn hảo cho việc bắt mồi. Vì chúng không có răng nên thức ăn được nghiền ở dạ dày, trong một cái túi giống cái mề. Đuôi không có lông và được sử dụng như một cái chi phụ giúp chúng dễ dàng hơn trong việc leo trèo.
Khi bị đe dọa, thú ăn kiến đứng trên hai chân sau, hai chân trước mở rộng để sẵn sàng chiến đấu. Vuốt chân rất dài và được bao bọc trong các cạnh bàn chân để tránh bị mòn, chúng không thể chạy. 

Thế giới động vật: African Buffalo - Trâu rừng Châu Phi

African Buffalo - Trâu rừng Châu Phi
Bo rung chau phi
          Chúng sống trong nhiều môi trường khác nhau ở Châu Phi ở độ cao đến khoảng 4000 m. Trong điều kiện thức ăn dồi dào, một đàn trâu rừng Châu Phi có tời 2000 con, được thống trị bởi con các đực lớn. Nhưng khi thức ăn khan hiếm, chúng tách ra nhiều đàn nhỏ để thuận lợi cho việc kiếm ăn. Thành viên ở các đàn khác nhau giao tiếp với nhau bằng tiếng rống.