Video hài động vật tuyển chọn

Dong vat hai huoc
Chúng tôi xin giới thiệu một vài video về các tình huống hài hước, những khoảng khắc ngộ nghĩnh, đáng yêu của các loài vật. 

10 loài động vật có vũ khí săn mồi và tự vệ độc đáo nhất

Bạn có biết động vật nguy hiểm nhất trên thế giới là con người? Với các vũ khí tối tân với nền khoa học phát triển cao, chúng ta có thể tự bảo vệ mình khỏi hầu hết các mối đe dọa. Nhưng bạn có biết nhiều loài động vật có khả năng tự bảo vệ mình mà không cần dùng đến hàm răng của chung? Từ một con bọ cánh cứng có khả năng phun ra axit làm làm bỏng kẻ thù và con cá có thể bắn ra tia nước để bắt mồi, những động vật này cũng chưa phải là loài săn mồi đáo nhất. Trong tự nhiên có nhiều loài vật được trang bị vũ khí nguy hiểm và độc đáo hơn nhiều.

Top 10 động vật độc nhất thế giới

Dong vat gay docĐể tồn tại và phát triển được trong môi trường tự nhiên vô cùng khắc nghiệt, các loài động vật phải luôn luôn phải đấu tranh sinh tồn. Trong chiến lược phát triển của động vật, có nhiều loài vật sử dụng chất độc như là một vũ khí tấn công và tự vệ hiệu quả.

Trắc nghiệm Sinh học 12: Cân bằng di truyền quần thể

Quan the chim canh cut
Chúng tôi xin giới thiệu bộ câu hỏi trắc nghiệm trực tuyến môn Sinh học phần cấu di truyền di truyền của quần thể cân bằng ( Định luật Hacdi - Vanbec)

Sinh học 12: Quần thể ngẫu phối

Quan the ngau phoi

I. TÓM TẮT LÍ THUYẾT

1. Khái niệm

Quần thể được gọi là ngẫu phối khi các cá thể trong quần thể lựa chọn bạn tình để giao phối một cách ngẫu nhiên.
2. Đặc điểm
- Các cá thể giao phối ngẫu nhiên
- Quan hệ nổi bật trong quần thể ngẫu phối là quan hệ sinh sản à Quần thể ngẫu phối là đơn vị sinh sản, đơn vị tồn tại của loài trong tự nhiên.
- Quần thể ngẫu phối đa hình về kiểu genkiểu hỉnh.

Câu hỏi trắc nghiệm phần các đặc trưng di truyền quần thể

cac dac trung di truyen quan theChúng tôi xin giới thiệu bộ câu hỏi trắc nghiệm trực tuyến phần các đặc trưng di truyền của quần thể

Các đặc trưng di truyền của quần thể - Quần thể tự phối

Quan the bo rung

I. Tóm tắt lí thuyết

1. Khái niệm quần thể

- Quần thể là một tập hợp các cá thể cùng loài, chung sống trong một khoảng không gian xác định, ở một thời điểm xác định và có quan hệ với nhau về mặt sinh sản.
- Về mặt di truyền, người ta chia quần thể thành: Quần thể tự phối và quần thể giao phối

Trắc nghiệm trực tuyến đề thi Đại học môn Sinh học năm 2010

trac nghiem online sinh hoc

Chúng tôi xin giới thiệu đề thi Đại học môn Sinh học năm 2010 được thiết kế dạng trắc nghiệm online giúp các bạn làm bài và tự đánh giá khả năng của mình.
Ở đây chúng tôi thiết kế gồm 50 câu, chỉ thiết kế phần chung và phần dành cho chương trình cơ bản. Thời gian làm bài 90 phút. Chúc các bạn làm bài đạt điểm cao.

Cách giải nhanh một số dạng bài trắc nghiệm quy luật di truyền

Cách giai nhanh bai tap di truyen
Trong đề thi tuyển Sinh Đại học - Cao đẳng trong các năm vừa qua, tỉ lệ các câu hỏi trắc nghiệm dạng bài tập các quy luật di truyền chiếm tỉ lệ khá lớn và thường là những câu khó. Do vậy nếu không biết cách để giải nhanh các dạng bài tập này, các sĩ tử sẽ mất rất nhiều thời gian và khó để đạt điểm cao. Vì vậy, chúng tôi xin giới thiệu với các bạn một số phương pháp để giải nhanh các dạng bài tập này.

1.  Quy luật phân li độc lập

Quy luật này có nhiều dạng bài tập nhưng chỉ cần các bạn nắm nguyên tắc đối với lai nhiều tính trạng bao giờ cũng tách riêng từng tính trạng để xét riêng rẽ kiểu gen, kiểu hình thì dạng bài phân li độc lập sẽ được giải dễ dàng. Sau đây tôi xin giới thiệu một số dạng bài tập phân li độc lập có thể áp dụng nguyên tắc này: 

- Dạng 1: Tính tỉ lệ kiểu gen, kiểu hình

Ví dụ : Trong trường hợp mỗi gen qui định một tính trạng và tính trạng trội là trội hoàn toàn, cơ thể có kiểu gen AaBbDd tự thụ phấn sẽ thu được đời con có số kiểu gen và kiểu hình tối đa là 

Phim quá trình nhân đôi ADN

Nhan doi ADN
Mời các bạn cùng theo dõi đoạn video để hiểu hơn về quá trình nhân đôi của ADN.

Câu chuyện ý nghĩa: Viên sỏi kì diệu

vien soi ki dieu
Không phải ngẫu nhiêu mà tôi chia sẻ với các bạn câu chuyện này. Đơn giản chỉ vì sau khi đọc xong tôi thấy thực sự thấm thía và mong muốn các bạn nhận được bài học bổ ích từ câu chuyện để cố gắng học tập.

Nếu bạn là một Học sinh - Sinh viên, đã bao giờ bạn tự hỏi: "Mình học những thứ này làm gì?" hay "Những kiến thức này có ích lợi gì cho mình?"... 
Còn nếu bạn là một giáo viên, khi học sinh hỏi như vậy bạn trả lời thế bào? Và có bao giờ bạn hỏi: "Tại sao chương trình lại bắt mình dạy cho học sinh những thứ này?"...

Trắc nghiệm SInh học 12: Nguồn gốc Sự sống - Sự phát sinh loài người

nguon goc su songChúng tôi xin giới thiệu với các bạn bộ sưu tập câu hỏi trắc nghiệm online ôn thi Đại học - Cao đẳng phần nguồn gốc sự sống - Sự phát sinh và phát triển của sinh vật qua các đại địa chất - Nguồn gốc loài người.

Tạo câu hỏi trắc nghiệm trực tuyến

trac nghiem online, thi truc tuyen dai hoc cao dang
           Trong thời đại bùng nổ thông tin hiện nay, việc học trực tuyến chiếm một vai trò quan trọng và do vậy việc tạo ra những hình thức tương tác để việc học hiệu quả càng quan trọng hơn. Để thuận lợi cho việc học, ôn thi trực tuyến thì câu hỏi trắc nghiệm trực tuyến đóng vai trò quan trọng vì:
- Việc tương tác dễ dàng giữa người học và hệ thống câu hỏi.
- Dế dàng tùy biến hệ thống câu hỏi, hình thức đánh giá.

Câu hỏi trắc nghiệm Sinh học 12: Quá trình hình thành quần thể thích nghi - Loài

Quan the

Chúng tôi xin giới thiệu bộ câu hỏi trắc nghiệm trực tuyến Ôn thi Đại học môn Sinh học phần Quá trình hình thành quần thể thích nghi - Loài và quá trình hình thành loài.