Sinh học online, giải trí hài hước

Chùm ảnh: Hệ động vật ở quần đảo Galápagos

Quần đảo Galapagos thuộc lãnh thổ nước Cộng hòa Ecuador, ở Thái Bình Dương, nằm giữa 1độ20’ vĩ độ Bắc và 1độ0’ vĩ độ Nam, 89độ và 92độ kinh độ Tây, bao gồm 19 hòn đảo lớn và 200 hòn đảo nhỏ.
Cách đất liền 960km, với khí hậu cận nhiệt đới, quần đảo Galapagos được biết đến với hệ sinh thái, động - thực vật hết sức phong phú và đa dạng. Nơi đây có đến 600 loài thực vật, 400 loài cá, 58 loài chim, 22 loài bò sát và 6 loài động vật có vú, trong đó có rất nhiều loài động vật đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng. Nổi tiếng nhất trong các loài động thực vật ở đây chính là loài rùa khổng lồ, chỉ có ở quần đảo này, có tuổi thọ đến 150 năm và cân nặng 250kg, đang thuộc diện được theo dõi đặc biệt. Hiện nay, Trung tâm Nghiên cứu Charles Darwin đã được thành lập tại Galapagos và tiến hành các biện pháp tích cực nhằm bảo tồn loài sinh vật này. Ngoài ra, Galapagos còn có rất nhiều loài động vật khác như: rùa xanh Thái Bình Dương, hải cẩu, cá heo, cá voi…

1. Vịt biển chân xanh (Blue-Footed Booby)
Đôi chân màu xanh không chỉ tạo cho chúng sự hấp dẫn mà còn được sử dụng để bao bọc con non để giữ ấm.
vit bien chan xanh


2. Cá heo
Cá heo rất thông minh, thân thiện và có khuôn mặt "mỉm cười" .
ca heo

3. Cá mập đầu búa
Cá mập đầu búa là loài cá dữ, chúng ăn thịt cá nhỏ, mực và bạch tuộc và động vật giáp xác. Chúng không chủ động tấn công con người nhưng sẽ tự vệ và tấn công khi bị chọc tức.
ca map dau bua
4. vịt biển chân đỏ (Red-Footed Booby)
Chúng là loài nhỏ nhất trong các loài vịt biển, kiếm ăn ở dưới nước, làm tổ trên mặt đất và thích đậu ở các cành cây ven biển.
vit bien chan do
5. Rùa biển màu xanh
Rùa biển màu xanh là những loài bò sát cổ đã tiến hóa và sinh sống trên đất liền, sau đó di cư xuống biển sinh sống cách đây khoảng 150 triệu năm. Chúng là một trong những loài động vật cố xưa đã được chứng kiến sự tiến hóa và tuyệt chủng của loài khủng long. 
rua bien mau xnnh
6. Hải âu trán đen (Black-Browed Albatross)
Với sải cánh và đời sống đều kéo dài, chim haỉ âu hiếm khi được nhìn thấy trên mặt đất, chúng thích sống ở đại dương, ngoại trừ mùa sinh sản khi chúng giao phối và nuôi con.
hai au tran den
7. Cự đà biển
Loài này chỉ được tìm thấy ở quần đảo Galápagos. Cự đà biển có cờ trắng trước mặt vì chúng có thải muối ra từ tuyến ở gần mũi :)
cu da bien

8. Rùa Galápagos
Là loài rùa lớn nhất và cũng là loài có nguy cơ tuyệt chủng cao. Chúng có tuổi thọ rất lớn, có thể lên đến 150 năm.
rua Galápagos
9. Con đồi môi biển
doi moi bien

Không có nhận xét nào:

Số lượt xem tháng trước

Bài đăng phổ biến

Bài đăng nổi bật

Shop hoa tươi Quận 1 (GIAO HOA NHANH)

Đà Lạt- xứ sở mộng mơ với biệt danh thành phố ngàn hoa là địa điểm lí tưởng mà nhiều người chọn đi du lịch. Đến đây ...