Sinh học online, giải trí hài hước

10 điều thú vị về động vật

Có khoảng 1 triệu loài động vật khác nhau trên thế giới bao gồm động vật có vú, chim, bò sát, sâu bọ,...Rất nhiều trong số chúng vẫn đang tồn tại và phát triển, tuy nhiên bên cạnh đó cũng có rất nhiều loài đã tuyệt chủng hoặc có nguy cơ tuyệt chủng. Tuy vậy những gì con người biết về thế giới quả thật vẫn còn rất nhỏ bé. Hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn 10 điều thú vị về các loài động vật mà có thể bạn chưa biết.

1. Ếch vàng Panama

Không giống như con người và đa số động vật có xương sống khác, loài ếch vàng panama này không có tai. Vâng, chúng không có tai, vậy đọc đến đây bạn sẽ hỏi chúng nghe bằng gì? Câu trả lời là chúng nghe bằng sự trợ giúp của phổi. Tuy nhiên loài ếch này không phải là loài duy nhất nghe bằng phổi mà trong thiên nhiên còn có những loài khác cũng sử dụng chiến thuật tương tự như nhiều loài cá.

2. Nhóm động vật
Theo từ tiếng Anh, một nhóm cá được gọi là "school" trong khi đó một nhóm cú được gọi là " parliament" (quốc hội).

3. Con bò

Một con bò duy nhất có thể tạo ra số lượng lớn khí mêtan (một trong những khí gây hiệu ứng nhà kính) hằng ngày. Mỗi ngày một con bò có thể sản sinh ra đến 400 lít khí mêtan. Do vậy người ta khuyên chúng ta nên hạn chế ăn thịt bò và tăng cường ăn rau quả để bảo vệ môi trường.

4. Nhện "Black Widow"
Chúng là một trong những loài nhện độc nhất và tơ của chúng là loại tơ bền nhất trong các loại tơ. Một điều thú vị khác về loài này là khi con chim bắt mồi ăn phải chúng thì con chim có thể gặp vấn đề vì trong dạ dày chúng đang chứa một loài vật có độc.

5. Chim gõ kiến 
Một con chim gõ kiến có thể gõ lên thân cây với tần số 20 lần mỗi giây. Trung bình mỗi ngày chúng gõ từ 8000 đến 12000 lần.

6. Cá mập
Cá mập là một trong những loài cá lớn nhất, tuy nhiên cơ thể của chúng không có bộ xương thực sự được cấu tạo bằng chất xương.  Mà bộ xương của chúng được cấu tạo bằng chất sụn. Một điều khá thú vị rằng với bộ xương bằng sụn như vậy chúng có thể bị nghiền nát nếu chúng sông trên cạn, tuy nhiên khi ở trong nước, trọng lượng của chúng được nước nâng đỡ nên chúng vẫn là chúa tể của các laoif cá từ khi xuất hiện.

7. Ốc sên
Một loài ốc sên có tên là "Ốc sên vườn" có tới 14175 cái răng nằm trên lưỡi của chúng. Một sự thí vị khác về loài này là chúng có thể ngủ liền đến 3 năm.

8. Con rết
Rết đã tồn tại trên Trái Đât với 400 triệu năm. Mặc dù người ta thường biết đến loài rết với 100 chân nhưng nhiều người đã đếm được thực sự chúng có tới 300 chân. 

9. Thỏ Hyrax 
Thỏ hyrax là một loài thỏ nhỏ với trong lượng từ 2 đến 5kg nhưng điều đáng ngạc nhiên của loài này là chúng là em họ của loài voi. Đúng vậy, chúng có quan hệ họ hàng gần gũi với loài voi. 

10. Con dodo
Con dodo là một trong những biểu tượng của đất nước Mauritius. Hiện tại chúng đã bị tuyệt chủng vào năm 1681, mặc dù chúng ta có thể nhìn thấy hình ảnh của chúng trong phim ảnh nhưng hình dạng thực sự của chúng chưa được biết đến vì chúng bị tuyệt chủng trước khi có máy chụp hình và người ta chưa tìm được hóa thạch hoàn chỉnh của chúng. 

Không có nhận xét nào:

Số lượt xem tháng trước

Bài đăng phổ biến

Bài đăng nổi bật

Shop hoa tươi Quận 1 (GIAO HOA NHANH)

Đà Lạt- xứ sở mộng mơ với biệt danh thành phố ngàn hoa là địa điểm lí tưởng mà nhiều người chọn đi du lịch. Đến đây ...