Sinh học online, giải trí hài hước

Câu chuyện ý nghĩa: Viên sỏi kì diệu

vien soi ki dieu
Không phải ngẫu nhiêu mà tôi chia sẻ với các bạn câu chuyện này. Đơn giản chỉ vì sau khi đọc xong tôi thấy thực sự thấm thía và mong muốn các bạn nhận được bài học bổ ích từ câu chuyện để cố gắng học tập.

Nếu bạn là một Học sinh - Sinh viên, đã bao giờ bạn tự hỏi: "Mình học những thứ này làm gì?" hay "Những kiến thức này có ích lợi gì cho mình?"... 
Còn nếu bạn là một giáo viên, khi học sinh hỏi như vậy bạn trả lời thế bào? Và có bao giờ bạn hỏi: "Tại sao chương trình lại bắt mình dạy cho học sinh những thứ này?"...


Vậy thì xin bạn hãy dành thời gian để đọc mẫu chuyện sau:


        "Một đêm, một đám người du mục chuẩn bị nghỉ đêm giữa đồng thì bất ngờ họ thấy mình bị bao quanh bởi một luồng sáng. Họ tin là thiên thần đang đến với họ. Họ chờ đợi với niềm tin rằng thiên thần sẽ nói cho họ những điều quan trọng chỉ dành riêng cho họ thôi. 

       Một giọng nói vang lên "Hãy nhặt tất cả những viên sỏi xung quanh. Bỏ chúng vào trong túi mang theo bên mình. Hãy đi một ngày và đêm mai các anh sẽ vui mừng và cả nỗi buồn." 

         Sau khi thiên thần biến mất, những người du mục ngạc nhiên và thất vọng. Họ chờ đợi một sự khám phá lớn, những bí mật giúp họ trở nên giàu có, mạnh khoẻ và làm bá chủ thế giới. Nhưng thay vào đó họ chỉ phải làm một việc cỏn con không có ý nghĩa gì cả. Dẫu sao, nghĩ đến lời nói của thiên thần, mỗi người cũng nhặt vài viên sỏi rồi bỏ vào túi dù không hài lòng chút nào. 

          Đi suốt một ngày, khi đêm đến họ dừng chân cắm trại. Mở túi ra họ thấy những viên sỏi đã trở thành những viên kim cương. Họ vui mừng vì có kim cương, nhưng cũng buồn tiếc đã không lấy thêm vài viên sỏi nữa." 

        Vậy nên bạn hãy nhặt thật nhiều sỏi để nhét đầy túi mình nhé. Chúc các bạn thành công. Thân mến Võ Văn Đạt

Sưu tầmt


Không có nhận xét nào:

Số lượt xem tháng trước

Bài đăng phổ biến

Bài đăng nổi bật

Shop hoa tươi Quận 1 (GIAO HOA NHANH)

Đà Lạt- xứ sở mộng mơ với biệt danh thành phố ngàn hoa là địa điểm lí tưởng mà nhiều người chọn đi du lịch. Đến đây ...